Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức thương mại
  • >
  • Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Campuchia – Việt Nam – Thái Lan lần thứ 3

Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Campuchia – Việt Nam – Thái Lan lần thứ 3

Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế Campuchia – Việt Nam – Thái Lan (gọi tắt là Hội nghị CVTEC) là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hội đồng CVTEC Thái Lan với sự tham gia của các tỉnh dọc theo hành lang kinh tế ven biển phía Nam các nước Campuchia, Việt Nam, Thái Lan.

Hội nghị CVTEC là nền tảng kết nối, hợp tác phát triển về các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư, logistics và MICE giữa các tỉnh dọc theo tuyến đường R10 nối liền các tỉnh Chonburi, Rayong, Chanthaburi, Trat (Thái Lan), Koh Kong, Sihanoukville, Kampot, Kep (Campuchia), Kiên Giang và Cà Mau (Việt Nam). Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 tại tỉnh Trat (Thái Lan). Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên Hội nghị được diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Hội nghị lần này tập trung vào việc xây dựng các chiến lược và kế hoạch cho cả 3 nước để tăng cường thương mại, đầu tư, vận tải, du lịch và hoạt động kinh doanh MICE dọc theo hành lang kinh tế ven biển trong bối cảnh hậu COVID-19. Hội nghị cũng tổng hợp các hướng dẫn và khuyến nghị cho cơ quan và doanh nghiệp liên quan ở ba quốc gia để có thể thực hiện các chính sách và hoạt động phù hợp trong tương lai. Về phía tỉnh Cà Mau có sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Sử, đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông vận tải và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, tỉnh Cà Mau đã cập nhật các nội dung về việc thực hiện biên bản ghi nhớ được ký kết vào năm 2019 ở các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư, giao thông vận tải; các kế hoạch thay đổi để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid 19 cũng như định hướng trong tương lai. Tỉnh cũng đưa ra một số đề xuất, kiến nghị để lộ trình CVTEC ngày càng phát triển và mang lại thịnh vượng chung cho các địa phương dọc theo tuyến Hành lang ven biển phía Nam.

Xem thêm: Đăng ký tham gia Sàn Thương Mại Điện Tử Alibaba.com

Nguyễn Xuân Anh

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC