Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Hoạt động
  • >
  • Hoạt động trưng bày tại Chợ phiên khởi nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023

Hoạt động trưng bày tại Chợ phiên khởi nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023

Ngày 26 – 27/5/2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) phối hợp với Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh (CSC) tổ chức trưng bày sản phẩm khởi nghiệp và OCOP tại Chợ phiên khởi nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2023 trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Khu du lịch Mũi Cà Mau là một điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Cà Mau, nơi thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và nền văn hóa đặc trưng của địa phương. Việc tổ chức Chợ phiên khởi nghiệp tại đây, mang lại sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa, du lịch và khởi nghiệp, tạo ra cơ hội phát triển kinh tế địa phương và quảng bá hình ảnh của Cà Mau đến du khách và cộng đồng.

Đối với các doanh nghiệp trưng bày, sự kiện này giúp họ quảng bá và bán sản phẩm của mình trực tiếp cho người tiêu dùng nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm địa phương. Đặc biệt hơn, Chợ phiên khởi nghiệp áp dụng phương thức thanh toán điện tử, người tiêu dùng sử dụng mã quét QR để mua hàng. Việc áp dụng hình thức thanh toán này, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận dần với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm.

 

Ngoài ra, thông qua việc tham gia vào sự kiện, các thanh niên quan tâm đến khởi nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, xây dựng mạng lưới kết nối và tìm hiểu về quy trình khởi nghiệp. Đây là một cơ hội để họ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh.

 

Nhìn chung, sự kiện này mang lại lợi ích đa dạng cho cả các doanh nghiệp khởi nghiệp, chủ thể OCOP và những thanh niên quan tâm đến khởi nghiệp. Chợ phiên khởi nghiệp không chỉ tạo cơ hội trưng bày và quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, mà còn góp phần xây dựng một môi trường khởi nghiệp, kết hợp hài hòa giữa văn hóa, du lịch và khởi nghiệp, tạo ra cơ hội phát triển kinh tế địa phương và quảng bá hình ảnh của Cà Mau đến du khách và cộng đồng.

Xem thêm: Mặc mọi lời can ngăn, chàng trai bỏ việc lương 2 tỷ đồng/năm về quê lập nghiệp, kiếm hơn 16 tỷ đồng/năm, còn giúp cả làng thoát nghèo

Bảo Ngọc

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC