Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Hoạt động
  • >
  • iPEC khẩn trương chuẩn bị đón đoàn chuyên gia và nhà mua Hội nghị thượng đỉnh ngành tôm

iPEC khẩn trương chuẩn bị đón đoàn chuyên gia và nhà mua Hội nghị thượng đỉnh ngành tôm

Từ ngày 24-26/7/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ngành tôm năm 2023 (Shrimp Summit). Hội nghị được tổ chức bởi Trung tâm TCRS, với sự tham gia của hàng trăm đại biểu là chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang hoạt động trong chuỗi giá trị nuôi trồng, chế biến, tiêu dùng tôm toàn cầu. Nằm trong chuỗi sự kiện này, Trung tâm TCRS lựa chọn tỉnh Cà Mau là địa điểm tổ chức chuyến khảo sát thực tế cho các chuyên gia, nhà mua của Hội nghị vào ngày 27 và 28/7/2023.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng hệ thống nhà máy chế biến hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến, Cà Mau là địa phương đứng đầu cả nước về nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu tôm. Với định hướng phát triển bền vững, diện tích nuôi tôm sinh thái có chứng nhận quốc tế của tỉnh đang ngày càng phát triển. Việc tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia và nhà mua của Shrimp Summit 2023 là cơ hội rất tốt để tỉnh Cà Mau giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển ngành hàng tôm; là dịp để các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại ngay tại địa bàn sản xuất và cơ sở chế biến của mình với nhiều nhà mua lớn của thế giới. Để đảm bảo cho hoạt động đón tiếp Đoàn được chu đáo, khoa học, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương thực hiện nhiệm vụ đón tiếp Đoàn.

Trên cơ sở nhu cầu của Đoàn mong muốn được tham quan quá trình sản xuất tôm giống, khảo sát tại các vùng nuôi tôm lúa, tôm rừng đạt chứng nhận quốc tế, bên cạnh đó lồng ghép giới thiệu các cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa địa phương, iPEC đã tiến hành hoạt động khảo sát tiền trạm và tham mưu xây dựng Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Nhằm đảm bảo công tác hậu cần, phối hợp đón tiếp Đoàn được thực hiện chu đáo, đồng bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi làm việc triển khai Kế hoạch với thành phần là lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan, cùng với một số doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh.

 

Homestay kết hợp nuôi tôm sinh thái trong khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, một trong những địa điểm đoàn dự kiến đến khảo sát 

Vườn cò Tư Sự tại huyện Thới Bình, địa điểm dự kiến trong lịch trình khảo sát vùng nuôi tôm lúa 

Dự kiến đoàn sẽ đi khảo sát Khu phức hợp sản xuất tôm giống công nghệ cao của Tập đoàn Việt Úc, Vùng nuôi tôm sinh thái có chứng nhận quốc tế tại huyện Ngọc Hiển và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau trong ngày 27/7/2023. Ngày 28/7/2023, đoàn sẽ tham quan một số nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn thành phố Cà Mau và tham gia Hội nghị kết nối, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản của tỉnh với các nhà mua.

Xem thêm: Festival Tôm Cà Mau: Nâng tầm tôm Việt

Xuân Anh

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC