Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Quy hoạch
  • >
  • Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ và gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ và gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Sáng nay (29/4), ông Phạm Văn Phương – Trưởng Bến xe khách tỉnh Cà Mau, cho biết: Bến xe đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai các phương án nhằm phục vụ và đảm bảo nhu cầu đi lại cho hành khách trong dịp Lễ 30/4 và 1/5. Đồng thời, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ và gắn với phòng, chống dịch COVID-19
Bến xe khách tỉnh Cà Mau

Theo đó, kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày (kể từ ngày 30/4 – 3/5). Do vậy, nhu cầu đi lại của người dân dự kiến sẽ tăng khoảng 10% so với ngày thường và bắt đầu tập trung cao điểm từ ngày 29/4. Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các đơn vị chức năng, tăng cường xây dựng kế hoạch, triển khai phương án giải tỏa hành khách trong những ngày cao điểm. Cùng với đó, sẽ có 14 xe khách 40 chỗ được điều động trong tư thế dự phòng tại bến để phục vụ hành khách trong dịp Lễ.|

Được biết, giá vé xe trong dịp lễ năm nay đều được các doanh nghiệp vận tải hành khách giữ ở mức ổn định như ngày thường, riêng chỉ có Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Cà Mau tăng khoảng 20% so với ngày thường đối với tuyến đi Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

Lượng khách tại các bến xe có thể tăng 200% vào cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5
Lượng khách tại Bến xe khách Cà Mau trong dịp lễ 30/4 và 1/5 dự kiến tăng.

Bên cạnh việc nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Lễ, Bến xe khách Cà Mau còn tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Trưởng Bến xe khách tỉnh Cà Mau Phạm Văn Phương, thông tin: “Vào dịp lễ 30/4 và 1/5, theo dự kiến lượng khách tại bến xe tăng so với ngày thường. Chủ yếu tập trung ở các tuyến TP. Hồ Chí Minh; Bình Dương, Vũng Tàu,…Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng, các doanh nghiệp vận tải hành khách thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, Bến xe thường xuyên tuyên truyền trên loa để thông tin về tình hình dịch bệnh đến mọi người, nhắc nhỡ hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi ra vào bến.

Cảng hàng không Cà Mau thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sau thời gian giãn cách - CAH
Sân bay Cà Mau cũng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có Công văn chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; các cơ quan thành viên của Ban An toàn giao thông tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu.

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phòng phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (01/5).

Chiều nay (29/4), Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ra Công văn hoả tốc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 nhân dịp Lễ.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, cấp huyện thành lập ngay các đoàn công tác, tổ chức kiểm tra, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại các khu vực trọng điểm, nhất là các địa điểm du lịch, lễ hội. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 thuộc địa bàn quản lý.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện U Minh thành lập ngay 02 Tổ công tác, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trước và trong thời gian diễn ra Hội thi ẩm thực (Chương trình sự kiện “Hương rừng U Minh”), đây là một trong những sự kiện lớn nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”.

Đặc biệt, yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của ngành y tế.

Xem thêm: nông trại nhỏ, tình yêu lớn

Trọng Nghĩa(sao.baophapluat.vn thực hiện)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC