Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 – Cơ hội mới cho du lịch Cà Mau

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 – Cơ hội mới cho du lịch Cà Mau

Năm 2023 có thể nói là năm đánh dấu bước ngoặc của du lịch Cà Mau với dự án mở chuyến bay phản lực Cà Mau – Hà Nội của hãng hàng không Bamboo airway vào ngày 29/4/2023. Đây sẽ là điều kiện tiên phong thu hút nhiều hơn nữa các đối tượng khách du lịch phía Bắc đến với Cà Mau.

Bên cạnh đó, một trong những sự kiện du lịch trọng điểm hàng năm diễn ra tại Hà Nội là Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023. Tham gia sự kiện là dịp để Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch Cà Mau quảng bá điểm đến, giới thiệu và cung cấp, trao đổi thông tin về các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến với các doanh nghiệp và khách du lịch trong và ngoài nước; giao lưu, tăng cường sự liên kết về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch với thành phố Hà Nội, các tỉnh thành thuộc Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam bộ, phía Bắc,… nhằm kết nối và phát triển du lịch địa phương đến với các thị trường khách du lịch trong cả nước.

Chương trình Khai mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2023

Hội chợ diễn ra từ ngày13/4/2023 đến ngày 16/4/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi (Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội). Chủ đề của sự kiện là “Du lịch Văn hóa”. Quy mô Hội chợ có sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp đến từ 50 tỉnh thành với quy mô 450 gian hàng và 15 đơn vị du lịch ngoài nước như Quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Đài Loan, Nepal,…. các đơn vị lữ hành uy tín tại Việt Nam như Vietravel, Saigontourist, …. các hãng hàng không như Bamboo airway, Vietjet…. cùng các điểm đến du lịch, các đơn vị lữ hành và các trung tâm xúc tiến du lịch các địa phương. Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Cà Mau (iPEC) là đơn vị đại diện cho du lịch Cà Mau tổ chức tham gia hàng hàng du lịch giới thiệu về Cà Mau trong gian hàng chung của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Gian hàng Cà Mau còn có sự tham gia của các doanh nghiệp như Điểm du lịch Hoàng Hôn Đất Mũi, Khách sạn Phú Cường, Hợp tác xã làng nghề bánh phồng tôm Hàng Vịnh.

Đại biểu tham quan gian hàng chung du lịch ĐBSCL

Gian hàng du lịch Cà Mau là gian hàng thu hút được đông đảo khách tham quan nhờ vào hệ thống sản phẩm du lịch độc đáo, sản phẩm đặc sản được trưng bày thu hút như tôm khô, rượu giác, bánh phồng tôm, đũa đước,… đặc biệt là Cua Cà Mau. Điều này góp phần lan tỏa và vang xa nguồn ẩm thực chất lượng và phong phú của du lịch Cà Mau.

Du khách tham gia kết nối tại gian hàng du lịch Cà Mau

Thông qua các hoạt động giới thiệu và trưng bày tai Hội chợ, các doanh nghiệp Cà Mau có cơ hội kết nối, nhận được nhiều đơn hàng và nhiều kênh phân phối khách nhau từ sản phẩm du lịch đến đặc sản địa phương đến khách hàng tiêu dùng. Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hanoi 2023 cũng góp phần xây dựng và định hướng thương hiệu du lịch Việt Nam nói cung và Cà Mau nói riêng trên thị trường Quốc tế. Các hoạt động chủ yếu tại Hội chợ như sau:

Trưng bày, triển lãm hình ảnh những điểm đến tiêu biểu, chương trình kích cầu, những sản phẩm du lịch đặc trưng, nổi bật của du lịch Cà Mau tại gian hàng; Tham gia lễ khai mạc, bế mạc, các hội thảo, sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện; gặp gỡ, trao đổi cung cấp thông tin, ấn phẩm, quảng bá xúc tiến du lịch với các Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành các tỉnh, thành phố.Làm đầu mối cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lữ hành Cà Mau giao lưu, liên kết hợp tác với các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Xôn xao gian hàng du lịch Cà Mau tại Hội chợ VITM Hanoi 2023
Xôn xao gian hàng du lịch Cà Mau tại Hội chợ VITM Hanoi 2023

iPEC kết hợp với các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn, cung cấp thông tin về các tour, tuyến, điểm đến và dịch vụ du lịch và các chương trình kích cầu du lịch của Cà Mau, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các dự án đầu tư du lịch Cà Mau đến với khách tham quan tại gian hàng, các cơ quan báo, đài, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch.

Khách tham quan hào hứng với gian hàng du lịch Cà Mau

Bên cạnh đó, Hội chợ cũng diễn ra các chương trình, sự kiện hết sức bổ ích và ý nghĩa như Gặp gỡ và giao lưu với các Tiktoker, Tham gia Hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước, Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch; Chương trình giới thiệu điểm đến của các tỉnh thành  và các nước như Indonesia, Nepal, Đài Loan; Chương trình biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống như Múa rối, hát chèo, quan họ Bắc Ninh.

Tham gia các hoạt động Hội nghị, Hội thảo diễn ra tại sự kiện nhằm kết nối, học hỏi và tìm ra những giải pháp hiệu quả trong công tác tuyên truyền, quảng bá và phát triển sản phẩm cho du lịch địa phương.

Xem thêm: Phát triển du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Kim Chuyển

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC