Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Hỗ trợ nguồn lực để startup công nghệ bứt phá

Sau thành công của chương trình “Google For Google for Startups: Startup Academy Vietnam” năm 2022, Google tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu chương trình “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới”.

Hỗ trợ nguồn lực để startup công nghệ bứt phá - Ảnh 1.
Chương trình “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” mở đơn đăng ký từ ngày 11/7 đến 25/8/2023 

Đây là chương trình ưu tiên hàng đầu của Google dành cho các startup tại Đông Nam Á, nhằm tăng cường hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số quốc gia thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo và mạng lưới cố vấn chuyên sâu dành cho các startup Việt Nam, hướng đến mục tiêu tăng tốc phát triển doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông, “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” minh chứng cho cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như cam kết của Google trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các thị trường mới nổi.

Bằng việc cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp các nguồn lực cần thiết để startup phát triển và thành công, hai bên đang góp phần đào tạo, phát triển một thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân đổi mới sáng tạo kế cận, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của đất nước, đồng thời đủ sức vươn ra nước ngoài.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ trở thành một phần của cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo có cùng chí hướng, có cơ hội kết nối, cộng tác và học hỏi lẫn nhau.

Ông Thye Yeow Bok, Giám đốc Hệ sinh thái khởi nghiệp, khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Đại Trung Hoa, Google châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ, sự ra mắt của “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” tiếp tục là lời cam kết dài hạn của Google trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng của các startup trong nước thông qua các khóa đào tạo, cố vấn và mạng lưới kết nối chuyên sâu dành cho các startup.

Ngoài 20 startup được chọn để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu, Google và các đối tác sẽ đồng thiết kế để cung cấp thêm các phiên đào tạo cho 200 startup khác để mang lại lợi ích lớn hơn cho cộng đồng startup.

Năm nay, chương trình sẽ đào tạo 6 ngành nghề chính thay vì 16 như năm ngoái, để đảm bảo sự tập trung chuyên sâu đồng thời phù hợp với các lĩnh vực phát triển cốt lõi của quốc gia, đó là: Giáo dục, sức khỏe, nông nghiệp, bán lẻ, công nghệ tài chính và đô thị thông minh.

Chương trình kéo dài trong 3 tháng, mở đầu bằng một chương trình đào tạo trực tiếp trong 5 ngày. Sau đó là 5 hội thảo trực tuyến. 

Nhằm đảm bảo hiệu quả với những hỗ trợ chuyên sâu từ Google và NIC suốt chương trình, 20 startup được lựa chọn sẽ tham gia vào các phiên đào tạo, cố vấn trực tiếp một kèm một, cố vấn theo nhóm và các hội thảo. Những startup cũng tham gia vào mạng lưới Google for Startups toàn cầu với hơn 1.000 doanh nghiệp đã tham gia sáng kiến này từ nhiều khu vực. Hoạt động này mang đến cho các startup Việt Nam cơ hội tiếp xúc, thiết lập mạng lưới và tiếp cận nguồn lực để mở rộng trên quy mô toàn cầu.

Chương trình “Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới” mở đơn đăng ký từ ngày 11/7 đến 25/8/2023.

Xem thêm: Dự án khởi nghiệp Wesolife tại Cà Mau vừa đạt được thành tích ấn tượng khi lọt vào TOP 50 của Cuộc thi Startup Wheel 2023

Minh Ngọc

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC