Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

iPEC vận hành chính thức sàn thương mại điện tử Cà Mau – MadeinCaMau.com

Ngày 25/6/2021, Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Cà Mau (Sàn TMĐT Cà Mau), địa chỉ website madeincamau.com, do Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) quản lý, đã được Bộ Công Thương phê duyệt để vận hành chính thức cung cấp nền tảng thương mại trực tuyến.

Sàn TMĐT Cà Mau có địa chỉ website madeincamau.com đã được Bộ Công Thương phê duyệt, vận hành chính thức từ ngày 25/6/2021

Sàn TMĐT Cà Mau được xây dựng và vận hành từ nguồn ngân sách xúc tiến thương mại, với mục tiêu xúc tiến thương mại của tỉnh Cà Mau, đặc biệt thương mại điện tử; tạo môi trường giao dịch thương mại điện tử chính thống, an toàn, minh bạch cho người tham gia. Các chủ thể OCOP, hợp tác xã và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp xúc, quảng bá, giao dịch hàng hóa được sản xuất tại tỉnh Cà Mau đến người tiêu dùng mọi miền đất nước. Khi mua sắm hàng hóa trên Sàn TMĐT Cà Mau, người tiêu dùng sẽ an tâm về chất lượng và nguồn gốc hàng hóa, đúng chuẩn sản xuất tại Cà Mau “made in Cà Mau”.

Các sản phẩm được ưu tiên mua bán trên Sàn TMĐT Cà Mau hiện nay bao gồm nông sản, thực phẩm, đặc biệt sản phẩm đặc sản Cà Mau đã được bảo hộ như tôm khô Rạch Gốc, mật ong U Minh, cua Năm Căn, cá khoai Cái Đôi Vàm, bồn bồn Cái Nước, mắm lóc Thới Bình, bánh phồng tôm Mũi Cà Mau. Sàn TMĐT Cà Mau đồng thời được cấp phép mua bán vật tư nông nghiệp, vật tư thú y thủy sản; cây, con giống thủy sản, nông nghiệp và các loại sản phẩm và dịch vụ khác (ngoại trừ hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật).

Đa dạng các loại hàng hóa được mua bán trên Sàn TMĐT Cà Mau, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản Cà Mau đã được bảo hộ

Kênh người bán trên Sàn TMĐT Cà Mau chỉ áp dụng cho quý khách hàng là chủ thể OCOP, hợp tác xã và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Kênh người bán được hưởng nhiều ưu đãi như sau: (1) Miễn phí giao dịch và phí đăng ký gian hàng; (2) Được tư vấn, hướng dẫn nghiệp vụ trưng bày, giao dịch hàng hóa; (3) Tạo gian hàng riêng để quảng bá doanh nghiệp/cửa hàng; (4) Tham gia các sự kiện, chương trình xúc tiến thương mại; (5) Lựa chọn nhiều kênh vận chuyển như giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm,… được kết nối sẵn trên nền tảng của sàn; (6) Trưng bày sản phẩm miễn phí tại “Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thành tựu xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh” (Số 28 Phan Ngọc Hiển, phường 2, thành phố Cà Mau).

Một góc tại “Điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thành tựu xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh” (Số 28 Phan Ngọc Hiển, phường 2, thành phố Cà Mau).

Đăng ký Kênh người bán, quản lý gian hàng, giao dịch hàng hóa trên Sàn TMĐT Cà Mau khá đơn giản, giao diện công việc thuận tiện dễ theo dõi. Đăng ký kênh người bán có thể thực hiện trực tiếp online bằng cách đăng nhập website madeincamau.com, chọn Kênh người bán, khai báo và đăng ký. Hoặc đăng ký gián tiếp bằng cách quét mã QR bên dưới để tải Mẫu đăng ký Kênh người bán, điền thông tin và gửi đăng ký đến địa email madeincamau.vn@gmail.com.

Giao diện đăng ký Kênh người bán (bên trái) và QR code để tải Mẫu đăng ký Kênh người bán (bên phải)

Khi tham gia giao dịch hàng hóa trên Sàn TMĐT Cà Mau (Người mua), khách hàng sẽ an tâm về chất lượng, nguồn gốc hàng hóa. Hàng hóa bày bán trên Sàn TMĐT Cà Mau đảm bảo các quy định về chất lượng, truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa (có chứng nhận chất lượng và chứng nhận nguồn gốc sản phẩm), là các sản sản phẩm đặc trưng của Cà Mau. Người mua có thể giao dịch trực tiếp với các đơn vị sản xuất các sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP Cà Mau. Giao dịch trên Sàn TMĐT Cà Mau, người mua tiếp cận được nguồn cung cấp hàng hóa với giá gốc từ nhà cung cấp (giảm các chi phí trung gian, đại lý). Sàn TMĐT Cà Mau cung cấp nhiều phương thức thanh toán như thu hộ (COD), ví điện tử, ATM nội địa, internet banking, thanh toán quốc tế….để khách hàng lựa chọn.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mua sắm trực tuyến trở thành xu hương tất yếu vì vậy đăng ký gian hàng (kênh người bán) trên Sàn TMĐT Cà Mau là giải pháp tất yếu và hiệu quả giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và chủ thể OCOP đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau đưa sản phẩm chuẩn “made in Cà Mau” đến mọi miền Tổ quốc. Đồng thời, Sàn TMĐT Cà Mau có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Đặc biệt, người dân Cà Mau có thể tham gia giao dịch hàng hóa trên Sàn TMĐT Cà Mau có thể góp phần ủng hộ sản phẩm, doanh nghiệp địa phương, thúc đẩy thương mại tỉnh nhà và phát triển kinh tế xã hội. Tin rằng Sàn TMĐT Cà Mau sẽ là giải pháp kết nối hữu hiệu, tăng cường hoạt động mua sắm trực tuyến, thúc đẩy sản xuất và thương mại địa phương trong tình hình mới như hiện nay. 

Xem thêm: Danh sách thương vụ Việt Nam tại các nước năm 2021

Phúc Ngươn

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC