Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

“HALOFAI – Hương vị từ đất mặn” đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

ĐBSCL có 15 dự án khởi nghiệp vượt qua các vòng tuyển chọn, tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021.

Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021 diễn ra ngày 25/2 tại TP Cần Thơ, với sự điều phối và chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh tại Cần Thơ cùng Mạng lưới Khởi nghiệp vùng ĐBSCL (MSN). Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, được thực hiện thường niên từ năm 2016 đến nay.

Kết quả cuộc thi thông qua hình thức thuyết trình và phản biện trước Hội đồng Giám khảo, trong số có 15 dự án dự thi vòng chung kết, Ban tổ chức công bố trao giải nhất cho dự án “HALOFAI – Hương vị từ đất mặn”, 1 giải nhì cho dự án “Sản xuất được trà – khai thác giá trị dược liệu từ nông sản”, 1 giải ba cho dự án “Công nghệ sinh học HF” và 2 giải khuyến khích cho dự án “Nước mắm cá Linh – Dì Mười” và “Vi tảo xử lý nước thải thủy sản”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải dự án được yêu thích nhất cho dự án “SWIO – 4S10 – Mobility as a Service – Giải pháp mua vé trực tuyến” và nữ doanh nhân ấn tượng cho dự án “Nước mắm cá Linh – Dì Mười” và mô hình sinh viên khởi nghiệp ấn tượng cho dự án “Vi tảo xử lý nước thải thủy sản”.

CUỘC THI Anh Lâm Quốc Nhựt - Ảnh Thanh Niên

Anh Lâm Quốc Nhựt – Giám đốc Dự án HALOFAI giới thiệu sản phẩm chế biến từ rao mặn. Ảnh: HĐ.

Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021 nhận được tổng cộng 455 ý tưởng và dự án từ 950 thí sinh, phần lớn các thí sinh đến từ ĐBSCL. Các ý tưởng, dự án năm nay phân đều ở các lĩnh vực như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, công nghệ ứng dụng, giải pháp kinh doanh – thương mại – dịch vụ, du lịch, sản xuất công nghiệp, y tế – chăm sóc sức khỏe, thủ công mỹ nghệ và giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu. Đặc biệt riêng lĩnh vực nông nghiệp có 191 hồ sơ, chiếm tỷ lệ cao nhất 42%, chế biến thực phẩm có 103 hồ sơ, chiếm 22%, các giải pháp kinh doanh – thương mại – dịch vụ với 56 hồ sơ, tương đương 12%, còn lại phân bổ ở các lĩnh vực khác.

Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL hằng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, tạo cơ hội để các cá nhân, nhóm và doanh nghiệp chia sẻ ý tưởng kinh doanh, dự án kinh doanh, tìm cơ hội đầu tư từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư…Qua đó góp phần thúc đẩy thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ, năng động, sáng tạo và có hàm lượng trí tuệ, công nghệ cao trong sản phẩm, hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, những dự án khả thi, vào vòng chung kết của cuộc thi qua các năm đều được tư vấn, đầu tư và kết nối đầu ra cho sản phẩm hiệu quả.

Xem thêm: Cộng đồng khởi nghiệp có thêm quỹ đầu tư lên tới 60 triệu USD

Hữu Đức nongnghiep.vn thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC