Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Thông tin du lịch
  • >
  • Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát đầu tư tại tỉnh Cà Mau

Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát đầu tư tại tỉnh Cà Mau

Ngày 08/11/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã tiếp và làm việc với Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Câu lạc bộ Đồng hương) đến thăm và tìm hiểu các dự án du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Qua quá trình hỗ trợ tìm hiểu thực địa, iPEC đã cùng Câu lạc bộ Đồng hương đến khảo sát tại Vườn quốc gia U Minh Hạ thuộc huyện U Minh và Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Tại đây, đại diện Vườn quốc gia U Minh Hạ đã làm việc với đoàn, giới thiệu tổng thể và các phân khu chức năng Vườn quốc gia U Minh Hạ. Theo đó, Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích khoảng 8.500ha với hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú. Trong thời gian tới, tỉnh Cà Mau định hướng phát du lịch tại đây theo hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững gắn với việc bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng tràm, đảm bảo hài hòa tương tác giữa khai thác phát triển du lịch với bảo vệ giá trị tài nguyên thiên nhiên.

CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN ĐỒNG HƯƠNG BẠC LIÊU – CÀ MAU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH KHẢO SÁT ĐẦU TƯ TẠI TỈNH CÀ MAU
Đại diện Vườn quốc gia U Minh Hạ trình bày các phân khu chức năng của Vườn từ Đài quan sát – Ảnh Thanh Ngân
Vườn Quốc gia U Minh Hạ nhìn từ đài quan sát – Ảnh Thanh Ngân

Đồng thời, iPEC tiếp tục hướng dẫn Câu lạc bộ Đồng hương đến khảo sát thực tế tại Đầm Thị Tường thuộc huyện Cái Nước, huyện Phú Tân và huyện Trần Văn Thời. Theo định hướng phát triển du lịch, Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Tường sẽ khai thác các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng vùng sông nước Nam bộ trên cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái theo hướng hài hòa và bền vững.

Đoàn khảo sát tham quan Đầm Thị Tường – Ảnh Thanh Ngân
Vườn quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau  nằm về phía tây tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau không khoảng 25km, mất hơn 30 phút ngồi ô tô, du khách sẽ đến Vườn quốc gia U Minh Hạ. Vườn có tổng diện tích 8.527,8ha nằm trong hệ thống 34 Vườn quốc gia của toàn quốc và đã được tổ chức UNESCO công nhận là một trong ba vùng lõi Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Trong Vườn quốc gia U Minh Hạ quản lý còn khoảng 1.761 ha là rừng nguyên sinh. Đây là diện tích rừng nguyên sinh duy nhất còn lại của tỉnh Cà Mau, với khoảng 176 loài cây cỏ tự nhiên. Mặt khác, U Minh Hạ còn có các làng nghề truyền thống, các đặc sản có nguồn gốc từ hệ sinh thái rừng tràm, do đó nếu kết hợp các làng nghề truyền thống, các đặc sản của rừng tràm sẽ góp phần cho du lịch sinh thái phát triển. Đầm Thị Tường (còn có tên gọi là đầm Bà Tường) là đầm tự nhiên nước lợ mặn có diện tích mặt nước khoảng hơn 700ha, là một trong những đầm lớn nhất trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đầm nằm cách thành phố Cà Mau khoảng 35km về phía Nam, nằm cạnh kênh xáng Bà Kẹo, nối ra Vịnh Thái Lan qua sông Mỹ Bình và sông Ông Đốc; có khu Căn cứ Tỉnh ủy tại ấp Xẻo Đước là điểm di tích Lịch sử quan trọng của tỉnh Cà Mau. Đầm Thị Tường có hình dáng khá đặc biệt nằm trải dài với chiều dài hơn 10km, rộng khoảng 2km, nơi hẹp nhất khoảng 800m, được chia làm 03 đoạn: Đầm trong, Đầm giữa và Đầm ngoài. Quanh Đầm là các loài cây thuộc hệ sinh thái đất ngập nước như: Dừa nước, mắm, đước,… bao bọc. Đây cũng là nơi cư trú, sinh sản và phát triển của nhiều giống loài thuỷ sản nước lợ có giá trị kinh tế cao (tôm đất, tôm sú, cá đối, sò huyết, cua, rẹm,…), tạo nên hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú mang nét đặc thù riêng của vùng đất ngập nước Tây Nam Bộ nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng.

Xem thêm: Mãn nhãn trước cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam trong video clip “Việt Nam: Đi Để Yêu! – Sống trọn vẹn ở Việt Nam”

Minh Huệ iPEC

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC