Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Ai cũng thèm thuồng mỗi khi nhắc tới món này

Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”, ngày 30/4, Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND huyện U Minh tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ để “mắm”.

Hội thi ẩm thực với chủ đề “mắm” năm 2021 là một trong những nội dung hoạt động của sự kiện “Hương rừng U Minh”, quy tụ 14 đội thi đến từ 8 xã, thị trấn và các ban ngành đoàn thể, hộ cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đặc biệt, lẩu mắm U Minh vừa được Hội kỷ lục gia Việt Nam công nhận là Top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam. Đây là niềm vinh dự rất lớn của người dân huyện U Minh nói riêng và người dân tỉnh Cà Mau nói chung.

Ai cũng thèm thuồng mỗi khi nhắc tới món này

Đồng thời, qua Hội thi lần này, nhằm khuyến khích sự sáng tạo của những người đam mê nấu ăn, đặc biệt là món lẩu mắm; giúp mọi người có dịp giao lưu, học hỏi, và khuyến khích sự sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn từ mắm. Qua đó, quảng bá món ăn đặc sản này đến với du khách gần xa; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các món truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung, người dân huyện U Minh, tỉnh Cà Mau nói riêng.

Cũng trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao cho UBND huyện U Minh Bằng xác lập món lẩu mắm U Minh lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam 2020-2021.

Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện U Minh Lê Hữu Lơi, cho biết trong thời gian tới, huyện U Minh xác định, từ nay đến năm 2025, lĩnh vực du lịch là một trong ba nội dung đột phá của huyện là “Phát triển du lịch dựa trên tiềm năng, điều kiện tự nhiên của huyện gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm nông thôn (OCOP)”.

Kết quả chung cuộc Hội thi ẩm thực với chủ để “mắm”: Giải nhất thuộc về Công an huyện U Minh; Đảng, Đoàn thể và Công đoàn cơ sở thị trấn U Minh đạt Giải nhì ; Công đoàn cơ sở xã Khánh Lâm, Công đoàn cơ sở Viettel và Công đoàn cơ sở Khối Nhà nước đạt Giải ba; Nhóm nấu Phước Ly, Nhóm nấu Văn Dũng, Công đoàn cơ sở xã Nguyễn Phích và Công đoàn cơ sở xã Khánh An đạt Giải Khuyến khích.

Xem thêm: Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèm

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC