Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Cà Mau tham gia ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 18 năm 2022

Cà Mau tham gia ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 18 năm 2022

Năm 2022 là năm khởi động của du lịch Việt Nam sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Nhằm khôi phục và phát triển hoạt động du lịch nước nhà, nhiều sự kiện du lịch trong nước đã diễn ra như Hội chợ Du lịch Quốc tế – Việt Nam VITM Hà Nội, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ Cần Thơ, Lễ hội Du lịch biển năm 2022 tại Quy Nhơn, Bình Định, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022,… Đến tháng 5 này, một sự kiện du lịch diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh cũng quan trong không kém là Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Cà Mau tham gia ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần 18 năm 2022
Chương trình biểu diễn áo dài giới thiệu các tỉnh thành tại sự kiện

Ngày Hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình thích ứng của du lịch nước nhà sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong cả nước tiếp cận giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ, quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch đến đến khách tham quan đặc biệt là thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Ngày Hội được diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 5/2022, tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” với nhiều hoạt động sôi nổi và hào hứng thu hút nhiều đối tượng du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Sự kiện có sự tham gia của trên 100 đơn vị. Trong đó, có hơn 50 tỉnh, thành; 38 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; 11 nhà hàng và các hãng Hàng không (Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways). Không gian các gian hàng sẽ được bố trí thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch dành cho các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn; doanh nghiệp vận chuyển du lịch, hãng hàng không trong nước và quốc tế; mua sắm đạt chuẩn, các cơ sở y tế; các quận, huyện trên địa bàn thành phố có điểm đến, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc trưng; Không gian trưng bày và triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam; Không gian ẩm thực.

Cô Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước và Đoàn Đại biểu đến tham quan gian hàng du lịch Cà Mau tại Ngày Hội Du lịch

Ngoài lễ khai mạc và lễ bế mạc tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám, sự kiện Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 còn rất nhiều các hoạt động bên lề, trong khuôn khổ sự kiện như: Hội thảo Quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch COVID-19; Chương trình Hội thảo Du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức hè 2022; Chương trình gặp gỡ, giao lưu trực tuyến với các Travel Blogger về các sản phẩm, xu hướng du lịch mới sau đại dịch COVID-19; Khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng thành phố Hồ Chí Minh tại Thủ Đức và Cần Giờ; các biện pháp chuẩn bị để đảm bảo một chuyến du lịch an toàn và thú vị…

Khách đến tham quan và tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày Cà Mau
Khách đến tham quan và tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày Cà Mau

Tại Ngày hội Du lịch còn diễn ra đêm Chung kết Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài năm 2022”; Chương trình Roadshow giới thiệu các chương trình du lịch liên kết thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long. Giới thiệu, quảng bá bộ tài nguyên du lịch thành phố Hồ Chí Minh với 366 điểm đến và 6 chương trình du lịch đặc trưng của thành phố Hồ Chí Minh đã được công bố tại Tuần lễ Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Khách tham quan hội chợ có thể được thưởng thức chương trình biểu diễn âm nhạc trên xe buýt 2 tầng; di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Bài Chòi và cá ngừ đại dương Phú Yên; kịch nói,…; các điểm tham quan trên Thành phố thực hiện chính sách ưu đãi giảm giá vé vào cổng từ 5 – 20%; các chương trình du lịch giảm từ 10 – 40% cho mỗi tour.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đại diện cho tỉnh Cà Mau tham gia gian hàng trưng bày giới thiệu về sản phẩm, đặc sản du lịch Cà Mau tại Không gian trưng bày và triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 2 doanh nghiệp địa phương (Công ty Cổ phần Du lịch – Dịch vụ Phú Cường, Công ty TNHH MTV DV-XD-DL Hoàng Hôn) và 10 doanh nghiệp địa phương (Cty Du lịch Đất Mũi Xanh, Nhà hàng – khách sạn OZON, Nhà hàng – khách sạn Ánh Nguyệt, Khu Du lịch sinh thái Thư Duy, Văn phòng Đại diện Bến Thành Tourist tại Cà Mau, Vietravel Chi nhánh Cà Mau,…), cung cấp ấn phẩm, thông tin, tập gấp giới thiệu về sản phẩm của các đơn vị.

Lễ Khai mạc Ngày Hội Du lịch TPHCM lần 18 năm 2022

Gian hàng du lịch Cà Mau đặc biệt thu hút được khách tham quan đến tìm hiểu thông tin về tour tuyến, đặc sản du lịch địa phương và chụp hình check-in tại Khu vực gian hàng. Đại diện các doanh nghiệp du lịch Cà Mau tham gia tại Ngày Hội cũng kết nối với nhiều doanh nghiệp và khách tham quan có cơ hội trực tiếp giới thiệu về sản phẩm du lịch của đơn vị mình, hứa hẹn sẽ có nhiều sự kết nối để mở rộng thị trường khách du lịch và tour tuyến đến với Cà Mau tỏng thời gian tới.

Xem thêm: Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với vùng ĐBSCL

Kim Chuyển

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC