Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Trải nghiệm rừng U Minh Hạ

(CMO) Vài năm trở lại đây, các nhà làm du lịch sinh thái vùng U Minh Hạ đã đưa vào khai thác các tuyến du lịch trải nghiệm xuyên rừng tràm và loại hình du lịch này đã hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách.

Trải nghiệm rừng U Minh Hạ

Thú vị khi du khách được trải nghiệm làm nông dân đặt lờ, đặt lọp bắt cá.

Đến đây, du khách không chỉ được hoà mình vào không gian thiên nhiên trong lành với hệ động thực vật đa dạng, đặc thù, mà còn trải nghiệm khám phá, tìm hiểu về vùng đất U Minh nói chung, Vườn Quốc gia U Minh Hạ nói riêng – 1 trong 3 vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau.

Ðể khám phá tour xuyên rừng U Minh Hạ, du khách theo đường bộ xuất phát từ TP Cà Mau đến các điểm du lịch và sau đó khám phá rừng U Minh bằng xuồng để vào rừng. Hiện tại, có 4 tuyến du lịch xuyên rừng cho khách lựa chọn trải nghiệm, với lộ trình 2 tuyến ngắn nhất chỉ hơn 25 km (Vồ Dơi, Khu du lịch sinh thái Hương Tràm) và dài nhất hơn 40 km (Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt và Sông Trẹm).

Cây cam cho quả ngọt trên đất rừng U Minh Hạ.

Du khách sẽ tận hưởng cảm giác len lỏi vào những cánh rừng tràm bạt ngàn và tận mắt chiêm ngưỡng một số loài động, thực vật đặc trưng hệ sinh thái rừng ngập lợ như: chim trích cồ, trích ré trên những bãi năn, chim dòng dọc làm tổ trên cây tràm, cùng các loài rắn, rùa, lươn, cá nước ngọt; các loài thực vật như cây tràm, dớn, choại… Ðặc biệt, du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc thú vị khi trải nghiệm lấy mật ong dưới tán rừng tràm, hiểu thêm về nghề nuôi ong thiên nhiên đem lại nguồn lợi kinh tế cao của người dân U Minh.

Cây cam cho quả ngọt trên đất rừng U Minh Hạ.

Thời tiết rừng U Minh khá ôn hoà, càng vào sâu bên trong rừng tràm thì không khí càng trong lành và mát mẻ. Người dân U Minh sống chân chất, bình dị và đôn hậu, nhưng chế biến các món ẩm thực dân dã thì khỏi chê. Những món ngon từ ong như: ong non chiên bột, gỏi nhộng ong, mắm ong… giàu dinh dưỡng; lươn rừng U Minh Hạ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: lươn um lá nhàu, lươn kho sả ớt, nấu canh chua; các loài cá đồng như lóc, trê, rô,  sặt, sặt bổi, thác lác,… có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn như lẩu mắm, cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ, cá sặt chiên giòn, cá trê chiên chấm nước mắm gừng…

Cá lóc đồng U Minh Hạ, cá sặt rằn… được chế biến thành những món ngon hấp dẫn.

Du khách không phải lo lắng về tình trạng chặt chém, chèo kéo, an tâm tận hưởng những dịch vụ tốt, với giá cả phù hợp. Sẽ là trải nghiệm thật khó quên cho chuyến hành trình đến với U Minh Hạ – Cà Mau./.

Xem thêm: Khám phá rừng ngập mặn

Huỳnh Lâm thực hiện(baocamau.com.vn)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC