Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Khu du lịch Khai Long

Nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, khu du lịch Khai Long là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn dành cho du khách trên lộ trình đến Đất Mũi.

Vị trí

Khu du lịch Khai Long có diện tích khoảng 76 ha nằm trên địa bànấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển,cách thành phố Cà Mau khoảng 2 giờ 30 phút đi xe.

Cảnh quan

Điểm nhấn đầu tiên tại khu du lịch Khai Long là khu vườn trưng bày tượng 12 con giáp cùng lâu đài cổ tích với kiến trúc ấn tượng và màu sắc rực rỡ.

Khu du lịch Khai Long có vị trí rất đặc biệt, đứng ở biển Khai Long có thể ngắm được cả bình minh lẫn hoàng hôn. Khai Long có bãi cát dài hơn 3 km; hàng năm, bãi cát được bồi lấp lấn dần ra biển, kéo gần khoảng cách giữa đất liền với đảo Hòn Khoai hùng vĩ.

Biển nơi đây có cát vàng, tương đối bằng phẳng, ít sóng

Bãi biển Khai Long còn giữ được nét hoang sơ với môi trường sinh thái trong lành nhờ được bao bọc bởi những cánh rừng ngập mặn. Biển ở Khai Long có độ lài, ít sóng là điều kiện tuyệt vời để bạn thỏa thích tắm biển, đặc biệt vào khoảng thời gian tháng 4, tháng 5 nước biển trong xanh rất đẹp, du khách sẽ được tắm tại bãi biển tự nhiên hiếm có của miền Tây.

Khu du lịch nghỉ dưỡng Khai Long có nhiều dịch dụ như resort, nhà hàng, hồ bơi, khu vui chơi thiếu nhi, bờ kè chắn sóng, khu nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nhà máy điện gió tuabin.

Hồ bơi Thăng Long

Bên cạnh đó, du khách còn có dịp tham quan ngôi nhà gỗ Khai Long với kiến trúc dân dã, lợp mái ngói theo kiểu truyền thống, toàn bộ nội thất trong nhà gỗ như: những bộ salon ghế, giường, lọ lục bình….

Nhà gỗ còn thu hút du khách bởi tại đây trưng bày rất nhiều đồ cổ quý báu, như: tiền xu, tiền giấy xưa, sừng hươu, đồ gốm…

Năm 2008, khu du lịch đã cho tác tạo tôn tượng đức Bồ tát Quan Thế Âm (thỉnh Mẹ Nam Hải) lộ thiên tại Khu du lịch Khai Long hướng nhìn ra biển Đông.

Tượng cao 20m, đứng sừng sững trang nghiêm cùng với cảnh quan hùng vĩ đã tạo nên một sự chú ý và ngưỡng mộ đặc biệt cho du khách gần xa

Ẩm thực

Khu du lịch Khai Long có hệ thống nhà hàng – khách sạn hiện đại và đa dạng với thực đơn phong phú, trong đó có những đặc sản của địa phương như cua, tôm, vọp, ốc, sò… Sự đa dạng của các món ăn và khẩu vị cũng tạo nên dấu ấn về ẩm thực đối với du khách khi đặt chân đến khu du lịch.

Nhà hàng hải sản Thăng Long 

Khách sạn tiện nghi

Khu du lịch Khai Long hiện có khu 22 phòng khách sạn (16 phòng đơn 1 giường và 6 phòng đôi 2 giường) và những căn Bungalow (10 phòng đôi 2 giường).

Bungalow gỗ

Khu du lịch sẽ xây dựng thêm hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 5 sao có bar mini, có siêu thị mini, có hồ bơi, sân tennis…

Khu du lịch Khai Long

Đồng thời, Khai Long hiện đang hoàn thiện nhiều hạng mục khác như: Khu trò chơi hiện đại, khu cà phê câu cá… để đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách.

Xem thêm: Đến Cà Mau trải nghiệm du lịch sinh thái – cộng đồng

Nguồn: camautourism.vn

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC