Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Ngắm trọn mặt trời

Mũi Cà Mau thuộc xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, là điểm cuối cùng trên đất liền địa đầu cực Nam của Tổ quốc. Ðất Mũi Cà Mau có 3 mặt giáp biển, là nơi duy nhất ở Việt Nam ngắm trọn mặt trời mọc từ biển Ðông và mặt trời lặn ở biển Tây.

Mũi Cà Mau không chỉ có rừng, có biển, mà nơi đây còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ vô cùng hấp dẫn du khách. Ðó là bãi Khai Long với bờ cát dài thoai thoải chạy dài hàng chục ki-lô-mét và nới rộng ra biển Ðông như nối liền cụm đảo Hòn Khoai xinh đẹp. Ðây là nơi lý tưởng cho du khách ngắm bình minh trên vùng biển Cà Mau khi mặt trời vừa ló dạng nhô lên từ mặt biển. Cùng với đó là vùng đất bãi bồi rộng lớn, từ Mũi Cà Mau chạy dài theo hướng biển Tây, nơi đầu tiên ngắm nhìn hoàng hôn đẹp nhất khi mặt trời lặn xuống biển.

Hãy cùng chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn Mũi Cà Mau với cảnh đẹp nao lòng, cùng với sự nhộn nhịp của người dân đang khai thác đặc sản trên vùng Ðất Mũi.

Bình minh lên nơi Cột cờ Hà Nội tại Ðất Mũi.

Ðón ánh bình minh cùng ngư dân trên bãi khai thác nghêu Khai Long – Ðất Mũi.

Ngắm trọn mặt trời

Bình minh lên từ Mũi Cà Mau ửng hồng ra tận đảo Hòn Khoai – “Hòn ngọc viễn đông của vùng Ðất Mũi”.

Du khách ghi lại khoảnh khắc ánh nắng hoàng hôn Mũi Cà Mau.

Mũi Cà Mau là nơi duy nhất ở Việt Nam nhìn được cảnh mặt trời mọc lên từ biển Ðông và lặn xuống ở biển Tây.

Xem thêm: “Hương rừng U Minh” quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của địa phương

Anh Duy thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC