Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Khai trương đường bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau

Khai trương đường bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau

Đường bay được khai thác bằng tàu bay phản lực Embraer 190 do Bamboo Airways triển khai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Khai trương đường bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau
Chuyến bay thương mại đầu tiên chở 95 hành khách đã đáp xuống sân bay Cà Mau – Ảnh: THANH HUYỀN

Sáng 29-4, chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến Cà Mau đã hạ cánh xuống cảng hàng không Cà Mau trong sự phấn khởi của người dân vùng cực nam của đất nước.

Chuyến bay thẳng từ Hà Nội tới Cà Mau chở 95 hành khách đã ghi dấu lịch sử cho tỉnh Cà Mau, mang cơ hội dễ dàng đặt chân tới mũi Cà Mau cho nhiều du khách mong muốn khám phá vùng đất này.

“Đến hôm nay chúng ta có thể khẳng định rằng Cà Mau không còn xa lắm. Hy vọng sự kiện này sẽ tạo động lực mới trong mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt thu hút khách du lịch đến với Cà Mau trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo, tạo đà phát triển du lịch trong những năm tiếp theo”, ông Huỳnh Quốc Việt – chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau – cho biết.

Tuyến đường Hà Nội – Cà Mau là một trong những hành trình đường bộ dài nhất cả nước, với khoảng cách lên đến hơn 1.900km. Trước đây hành khách phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ kết hợp đường thủy, hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến.

Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau 3 chuyến/tuần, đã giúp cho hành khách có thể rút ngắn thời gian di chuyển gần 2.000 cây số giữa hai đầu đất nước chỉ còn 2 giờ 15 phút.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways – cho biết dòng máy bay phản lực Embraer 190 với khả năng vận chuyển tối đa 98 hành khách là dòng máy bay chủ lực, đã tạo nên dấu ấn tiên phong của Bamboo Airways trên hàng loạt đường bay thẳng lịch sử, tiếp cận các sân bay nội địa vốn bị hạn chế về năng lực trong suốt thời gian dài như Côn Đảo, Điện Biên và nay là Cà Mau.

Cà Mau là tỉnh cực nam của Tổ quốc sở hữu hai vườn quốc gia được công nhận là khu dự trữ sinh quyển và khu Ramsar thế giới. Các hệ sinh thái rừng cùng với những nét văn hóa độc đáo của địa phương giúp Cà Mau có tiềm năng du lịch trải nghiệm, khám phá rất lớn.

Ngoài ra Cà Mau còn sở hữu 12 di tích quốc gia và 32 di tích cấp tỉnh, hơn 40 di sản văn hóa phi vật thể được ghi nhận. Trong đó có 3 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xem thêm: Vườn dâu Cái Tàu – “của hiếm” còn lại ở vùng đất U Minh hạ

Khắc Tâm – Thanh Huyền tuoitre.vn thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC