Khởi Nghiệp

Home » Tin tức » Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – CiC 2021 cơ hội cho các “Doanh nhân trẻ”

Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – CiC 2021 cơ hội cho các “Doanh nhân trẻ”

Vào đầu tháng 04 vừa qua trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG – HCM có gửi một văn bản đề xuất hỗ trợ truyền thông cho cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2021 đang diễn ra tại thành Phố Hồ Chí Minh, đây là cuộc thi thường niên dành cho học sinh, sinh viên cả nước nhằm tìm kiếm những học sinh, sinh viên có tố chất là một doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng, có dự án khả thi để hỗ trợ kêu gọi đầu tư và ươm tạo.

Đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp (Ảnh minh họa)

Được biết trước đó CiC 2020 dưới sự hỗ trợ của Quý cơ quan, đã đạt được rất nhiều thành tựu và có tác động lớn đến cộng đồng sinh viên, học sinh. Với 250 nhóm dự án và 700 sinh viên tham gia dự trực tiếp đến từ 84 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Các nhóm dự án đã thành công trong việc gọi vốn với con số lên đến 1,7 tỉ đồng.

Năm nay CiC 2021 dưới sự hỗ trợ từ Sở khoa học và công nghệ TP.HCM và quỹ khởi nghiệp ĐHQG – HCM. Giao cho Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG – HCM (viết tắt là IEC) phối hợp với các đơn vị của các trường Đại học, Trung học phổ thông tổ chức. Với chủ đề là “Sáng tạo để bức phá” chương trình được tổ chức nhằm tạo ra môi trường để trải nghiệm, nâng cao kỹ năng và kiến thức thông qua quá trình trải nghiệm khởi nghiệp cho các học sinh, sinh viên, cũng như lan tỏa, truyền cảm hứng tư duy khởi nghiệp. Hiện tại cuộc thi đã chính thức phát động vào ngày 19.03.2021 vừa qua và dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 10 năm nay.

Tải văn bản gốc tại đây.

Nguồn: iPEC.com.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN