danh mục

Home » Tin tức » VNPT Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt”

VNPT Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt”

Tiểu thương và khách hàng có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông qua mô hình “Chợ 4.0” tại 10 điểm chợ trên địa bàn tỉnh do VNPT Cà Mau vừa tổ chức.

Thực hiện kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 19/9/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau về việc Tổ chức hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

VNPT Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 1.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cùng các đại biểu cắt băng khai trương Chợ 4.0 tại phường 2, TP.Cà Mau. Ảnh: Nguyệt Hồng

Sáng 10/10, VNPT Cà Mau phối hợp với UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm chợ với mô hình “Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt” tại 8 huyện và thành phố. Riêng tại TP.Cà Mau, hai phiên chợ theo mô hình này được tổ chức tại chợ phường 2 và Chợ Tắc Vân.

Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại. Với mô hình “Chợ 4.0”, tiểu thương, bà con nhân dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện, thậm chí không cần sử dụng đến điện thoại thông minh hay có kết nối Internet vẫn có thể giao dịch không dùng tiền mặt tại các sạp, ki-ốt trong chợ.

VNPT Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 2.
Bà Hồ Lệ Quyên – Phó Giám đốc VNPT Cà Mau, Giám đốc TTKD VNPT Cà Mau phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Nguyệt Hồng

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, bà Hồ Lệ Quyên – Phó Giám đốc VNPT Cà Mau, Giám đốc TTKD VNPT Cà Mau cho biết, tại phiên chợ 4.0, tiểu thương và người dân sẽ thanh toán tiền trao đổi mua bán hàng hóa bằng nguồn tiền thông qua ứng dụng VNPT Money do VNPT cung cấp. Khách hàng cá nhân đăng ký mới lần đầu tài khoản Mobile Money của VNPT trong thời gian diễn ra chương trình, đã định danh thông tin tại ứng dụng VNPT Money hoặc các điểm kinh doanh Money sẽ được nhận voucher 20.000 đồng để thanh toán hóa đơn.

Tại các khu vực chợ, các tiểu thương sẽ được trang bị bảng QR code khi trở thành đối tác điểm thanh toán của VNPT Cà Mau để thuận tiện cho người dân thanh toán trực tiếp qua app VNPT Money khi mua hàng. Khách hàng đến các gian hàng chọn được món đồ cần mua và quét mã QR đồng ý thanh toán một cách nhanh chóng.

Việc đẩy mạnh số hóa thanh toán trong các hoạt động trao đổi mua bán hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia vì cuộc sống người dân, VNPT Money được đầu tư ngày càng phát triển đa dạng, tiện ích, an toàn và đáp ứng tốt nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của người dân.

VNPT Cà Mau đồng loạt khai trương 10 điểm “Chợ 4.0 – thanh toán không dùng tiền mặt” - Ảnh 3.
Lãnh đạo VNPT Cà Mau trao đổi với tiểu thương về phiên chợ 4.0. Ảnh: Nguyệt Hồng

Bà Hồ Lệ Quyên – Phó Giám đốc VNPT Cà Mau, Giám đốc TTKD VNPT Cà Mau nhấn mạnh: Với những nỗ lực không ngừng phát triển công nghệ đáp ứng xu thế chuyển đổi, dịch vụ VNPT Money do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp, là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ.

Tập đoàn VNPT sở hữu mạng lưới điểm kinh doanh gồm hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm kinh doanh liên kết, phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, giúp VNPT Money dễ dàng tiếp cận tới ngay cả những địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn. VNPT cam kết tiếp tục phát triển điểm kinh doanh VNPT Money rộng khắp đến các thôn, xóm, làng, xã… hướng đến thúc đẩy hệ sinh thái tài chính toàn diện tại Việt Nam với các dịch vụ tài chính phát sinh khác, mang tới nền tài chính số công bằng cho mọi người dân.

“Lễ khai trương “Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt” hôm nay là tiền đề quan trọng để góp phần thực hiện công cuộc Chuyển đổi số quốc gia nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. VNPT Cà Mau cam kết sẽ huy động nguồn nhân lực tốt nhất, triển khai thực hiện các kế hoạch đảm bảo đồng bộ với định hướng của tỉnh, tiếp cận kịp thời với công nghệ tiên tiến trên thế giới. Thực hiện mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình triển khai theo đúng chủ trương định hướng của Trung ương cũng như của địa phương về chính quyền số, kinh tế số, xã hội số”, bà Quyên cho biết.

VNPT Cà Mau cám ơn sự phối hợp của UBND các huyện, thành phố và sự ủng hộ tin dùng của các tiểu thương và bà con nhân dân. Với tin thần, trách nhiệm cao, trong 10 ngày chuẩn bị thần tốc đã triển khai được 1.010 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh để chào mừng sự kiện hưởng ứng hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Nguyệt Hồng danviet.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN