danh mục

Home » Tin tức » TRƯNG BÀY SẢN PHẨM ĐẶC SẢN TỈNH CÀ MAU TẠI SỰ KIỆN HỌP MẶT DOANH NGHIỆP NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRƯNG BÀY SẢN PHẨM ĐẶC SẢN TỈNH CÀ MAU TẠI SỰ KIỆN HỌP MẶT DOANH NGHIỆP NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhằm khích lệ kịp thời các doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh nhân Kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2022), được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, chiều ngày 12/10/2022, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) tổ chức Họp Mặt Doanh Nghiệp Ngày Doanh Nhân Việt Nam.

Chương trình Họp mặt Doanh nhân là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Qua đó chính quyền lắng nghe những chia sẻ; tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen, ghi nhận những đóng góp tích cực của những doanh nhân tiêu biểu cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực trong năm 2022.

Trong khuôn khổ Chương trình Họp mặt, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đã tổ chức trưng bày giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của tỉnh Cà Mau như: các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các năm và giới thiệu, quảng bá các gói quà tặng đặc sản của địa phương, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp đến tham gia Chương trình.

Khu vực trưng bày sản phẩm tại Chương trình Họp mặt Doanh nghiệp Ngày Doanh nhân Việt Nam (Ảnh: Minh Huệ)
Khu vực trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp (Ảnh: Minh Huệ)

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời cũng là đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ vận hành và phát triển Sàn thương mại điện tử tỉnh (Sàn TMĐT) Cà Mau tại địa chỉ madeincamau.com. Qua hơn 01 năm vận hành và phát triển, đến nay, Sàn TMĐT vận động được hơn 140 thành viên tham gia với hơn 70 gian hàng và gần 500 sản phẩm dịch vụ.

Các sản phẩm, dịch vụ được trưng bày, quảng bá trên Sàn TMĐT Cà Mau

Mục tiêu phát triển TMĐT tỉnh Cà Mau đến năm 2025 là có hơn 30% dân số tham gia mua sắm hàng hóa và dịch vụ trực tuyến; 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sàn giao dịch TMĐT; có ít nhất 350 thương nhân trên địa bàn tỉnh tham gia Sàn TMĐT Cà Mau,… Sàn TMĐT Cà Mau được xây dựng với cam kết đảm bảo chất lượng đồng hành cùng xuất xứ của hàng hóa, dịch vụ. Sàn Madeincamau vừa là nền tảng bán hàng vừa là công cụ để quảng bá, kết nối tiêu thụ hàng hóa, đặc sản Cà Mau. Theo đó, không chỉ có sản phẩm nông nghiệp mà sản phẩm, hàng hóa phi nông nghiệp được hỗ trợ để trưng bày, quảng bá, tiêu thụ và kết nối phân phối đến khắp mọi miền tổ quốc. Sàn Madeincamau được kết hợp tính năng giữa một trang kết nối cung cầu và một sàn giao dịch TMĐT với mô hình kinh doanh thương mại mở và minh bạch, bảo vệ lợi ích chính đáng và hợp pháp của tất cả thành viên.

Để hàng hóa Cà Mau tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa, được nâng cao giá trị và tiêu thụ ổn định, các doanh nghiệp và tổ chức xúc tiến thương mại phải sớm kết hợp các hoạt động xúc tiến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, triển khai đồng thời các hoạt xúc tiến thương mại truyền thống (trực tiếp) và thương mại điện tử, đặc biệt là tăng cường ứng dụng chuyển đổi số. Đây cũng là định hướng cho các hoạt động xúc tiến thương mại của iPEC trong tương lai./.

Đức Xinh

TIN TỨC LIÊN QUAN