Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Thông tin du lịch
  • >
  • Khai mạc Triển lãm Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam

Khai mạc Triển lãm Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam

Trong khuôn khổ của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á – Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ XXV được tổ chức tại Hà Nội, nhằm quảng bá nền điện ảnh và tiềm năng du lịch của Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế, sáng ngày 22/6, Viện Phim Việt Nam (Bộ VHTTDL) tổ chức khai mạc Triển lãm “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm 

Tham dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cùng đại diện các Bộ, ngành, đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Ngô Đặng Trà My cho biết, Triển lãm là sự kiện mở đầu trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á – Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ XXV (diễn ra từ ngày 22-27/6/2021). Bằng những tư liệu, hình ảnh sưu tầm và đang lưu trữ, triển lãm sẽ giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay đặc sắc tại các vùng miền của Việt Nam. Đây đều là những tư liệu lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Ngô Đặng Trà My phát biểu khai mạc triển lãm 

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, khung cảnh mênh mông rộng lớn của biển cả, sự huyền bí, lôi cuốn của các hang động, nét tươi mới trù phú của những cánh đồng, thửa ruộng bậc thang… trên khắp các vùng miền của Việt Nam dưới ống kính của các nhà làm phim đã tạo ra sức hút kỳ diệu trong các thước phim sống động. Lãnh đạo Viện Phim Việt Nam hy vọng, với khả năng truyền tải kỳ diệu qua hình ảnh, điện ảnh sẽ trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tham quan triển lãm

Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức sẽ đăng online toàn bộ không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam, Facebook và Youtube để độc giả có cơ hội tiếp cận và thưởng ngoạn.

Triển lãm mở cửa từ 22-27/6/2021 tại sảnh rạp 1 Ngọc Khánh, Viện Phim Việt Nam, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Các hình ảnh tại triển lãm để quảng bá du lịch 
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) đã khẳng định: Phim hình ảnh động là những tư liệu lịch sử quý của mỗi dân tộc và nhân loại vì vậy phim hình ảnh động được coi là di sản văn hóa. Với khả năng phổ biến rộng rãi, gần gũi với thực tế, tư liệu, hình ảnh động có sức lan tỏa nhanh tới mọi đối tượng, vượt qua biên giới đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Công bố Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13322:2021 về Du lịch và các dịch vụ liên quan – Du lịch công nghiệp – Yêu cầu dịch vụ

Trung tâm Thông tin du lịch

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC