Tin tức

Home » Tin tức » Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh Cà Mau 13/12

Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh Cà Mau 13/12

Baoanhdatmui.vn – Sáng ngày 13/12, nhân dịp Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2019), Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng và dâng hương tại Đền thờ 10 anh hùng Liệt sĩ khởi nghĩa Hòn Khoai và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Lảnh đạo tỉnh và nhân dân viếng, dâng hương tại Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai.

Lãnh đạo tỉnh và nhân dân viếng, dâng hương tại Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai.

Tham dự lễ viếng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo TP. Cà Mau; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, chức sắc tôn giáo và nhân dân trong tỉnh.

Cách đây 79 năm, ngày 13/12/1940, trong khí thế cách mạng hào hùng của Khởi nghĩa Nam Kỳ, thực hiện chỉ đạo của Xứ ủy, Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo và chọn Hòn Khoai là điểm đột phá mở đầu. Đây là trận chiến đấu trực diện đầu tiên của những chiến sĩ tiên phong, cũng là tiếng súng mở đầu thời kỳ đấu tranh bằng bạo lực vũ trang để giành chính quyền, đánh dấu sự trưởng thành của Đảng bộ tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai năm 1940 thể hiện lòng tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chấp hành nghiêm Nghị quyết của cấp trên trong điều kiện thực tế của địa phương một cách linh hoạt, dựa vào quần chúng để phát huy sức mạnh tại chỗ nhằm tạo thế và lực mới, bảo đảm giành thắng lợi.

Tại Đại hội lần thứ VI của Đảng bộ tỉnh Minh Hải (nay là hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu) vào năm 1981, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã quyết định chọn ngày 13/12 hằng năm làm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân tỉnh nhà.

Tại lễ viếng, thành kính tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã thắp hương từng ngôi mộ, nguyện đồng lòng, ra sức phát huy thành quả cách mạng, xây dựng quê hương và đất nước ngày càng thêm giàu mạnh.

VĂN ĐUM

TIN TỨC LIÊN QUAN