Tin tức chung

Home » Tin tức » TOP 10 HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA iPEC TRONG NĂM 2022– KỲ 2

TOP 10 HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA iPEC TRONG NĂM 2022– KỲ 2

Kỳ 1 đã giới thiệu 3 hoạt động thuộc lĩnh vực xúc tiến thương mại trong top 10 hoạt động nổi bật của iPEC trong năm 2022. Kỳ này là các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – lĩnh vực rất được quan tâm hiện nay.

4. Năm kết nối: iPEC đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) với nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh

Với mục tiêu kết nối để phát triển và nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp cũng như các hoạt động khác liên quan đến chức năng nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong năm 2022, iPEC đã lần lượt ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với các đơn vị: Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau (CMCC), Trường Đại học Bình dương phân hiệu Cà Mau (BDU. CM), Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại thành phố Cần Thơ; Trường Đại học Trà Vinh. Với các MOU đã được ký kết cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Cà Mau ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn, toàn diện hơn để các ý tưởng đổi mới sáng tạo được triển khai và đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Hình 1. iPEC kết nối với nhiều đơn vị thông qua ký kết MOU để phát triển và nâng cao hiệu quả các hoạt động khởi nghiệp

2. Chương trình “iPEC Talkshow” thu hút giới trẻ và gây tiếng vang lớn

Chương trình iPEC Talkshow – sự kiện chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức được iPEC tổ chức hàng quý để định hướng nghề nghiệp, khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sang tạo trong giới trẻ. iPEC bắt đầu tổ chức sự kiện này từ năm 2021, theo thời gian ngày càng được nâng cao về lượng và chất. Theo đó, iPEC Talkshow thu hút lượng lớn giới trẻ (thanh niên, học sinh, sinh viên) tham gia và được cộng đồng quan tâm. Trong năm 2022, 03 buổi iPEC Talkshow được tổ chức tại Tòa nhà Không gian khởi nghiệp với các chủ đề: “Your Future – Your Choice”, “Art & Life”, “Pharmacy Health”. Với diễn giả khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan nên có hơn 150 người tham dự trực tiếp. Theo ý kiến của các người tham gia, các chia sẻ của khách mời rất hữu ích và cần thiết để các bạn trẻ định hướng được nghề nghiệp và có sự chuẩn bị để hoàn thành các mục tiêu trong tương lai.

Hình 2. Chương trình iPEC Talkshow – sự kiện chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức – luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ và cộng đồng

3. Tổ chức chuỗi sự kiện khởi nghiệp quy mô lớn lần đầu tiên của tỉnh Cà Mau CamaUP’22 (Cà Mau Startup 2022).

CamaUP sẽ là tên của sự kiện về khởi nghiệp thường niên của tỉnh Cà Mau, với mục tiêu hướng đến một sự kiện khởi nghiệp thường niên lớn, mang tầm quốc gia, quốc tế trong tương lai. CamUP’22 lồng ghép hàng loạt các hoạt động, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp: (i) vòng bán kết và chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022”; (ii) Diễn đàn khởi nghiệp với chủ đề “Đời Startup là như thế”; (iii) Đối thoại giữa doanh nhân trẻ và thanh niên để chia sẻ các vấn đề liên quan đến các hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với thanh niên;  (iv) Hội thi Trưng bày và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Chuỗi sự kiện đã thu hút lượng lớn khách trong và ngoài tỉnh tham dự, đặc biệt lực lượng học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên. Đây là lực lượng năng động, đầy tiềm năng, nhiệt huyết và khát vọng thực hiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển quê hương và đất nước. Riêng Hội thi Trưng bày và quảng bá sản phẩm dịch vụ lần đầu tiên tổ chức, thông qua số lượng share, comment, like góp phần rất lớn trong việc lan tỏa chuỗi sự kiện đến với của cộng đồng mạng xã hội. Có hơn 60 gian hàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia triển lãm tại chuỗi sự kiện với nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau đã tạo nên sự phong phú, đa dạng và đầy màu sắc cho không gian trưng bày. Từ khóa “CamaUP’22” và các hashtag: “#camaup22”, “#camaustartup” là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện.

Hình 3. Chuỗi sự kiện khởi nghiệp tỉnh Cà Mau – Cà Mau Startup 2022 (CamaUP’22)

4. Năm thứ ba liên tiếp Cà Mau đạt giải cao nhất Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL

Hàng năm, iPEC hỗ trợ các dự án đạt giải trong Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau” tham dự “Cuộc Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL” . Theo đó, 05 dự án đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022 tham dự vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ. Kết quả 02 trong 05 dự án của tỉnh dự thi đạt hai giải cao nhất của Cuộc thi khu vực ĐBSCL. Dự án “CUAvn – Nâng tầm cua Việt” và “Giải pháp khử trùng bền vững – Ứng dụng công nghệ điện hóa” lần lượt đạt giải nhì và giải ba (Cuộc thi không có giải nhất). Từ kế quả trên, 3 năm liên tiếp các dự án khởi nghiệp tỉnh Cà Mau do iPEC hỗ trợ đạt giải cao nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL.

Hình 4. Các dự án khởi nghiệp tỉnh Cà Mau đạt giải cao nhất khu vực ĐBSCL 3 năm liên tiếp 2020-2023

Phúc Ngươn

<< KỲ I

KỲ CUỐI >>

TIN TỨC LIÊN QUAN