Tôm sú luộc nước dừa

24/04/2020

Tôm là đặc sản của tỉnh Cà Mau. Từ lâu, người dân Cà Mau đã có kinh nghiệm chế biến tôm thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn làm xiêu lòng du khách khi đến nơi đây. Trong đó, món tôm sú luộc nước dừa là món ăn ngon, hấp dẫn và dễ làm.

Để làm món tôm sú luộc nước dừa ngon nên chọn tôm sú còn sống và tương đối lớn con thì thịt mới chắc và ngọt.

Tôm sú cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho tôm vào nồi và đổ xâm xấp nước dừa tươi vào luộc chừng 2 phút thì tôm chín. Trong lúc luộc nên đảo tôm nhiều lần cho tôm chín đều. Tôm sú luộc rất mau chín. Do đó, khi tôm vừa chín tới thì tắt bếp, luộc quá lâu vỏ tôm sẽ bị sát, khó lột, thịt tôm khô nước và không còn ngon ngọt.
 Tôm sú luộc nước dừa có vị ngọt tự nhiên nên không cần nêm gia vị. Khi luộc chín, vớt tôm ra và có thể trang trí cho món tôm luộc nước dừa thêm phần hấp dẫn. 

Tôm sú luộc nước dừa có thể ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt, muối tiêu chanh đều ngon. Đặc biệt, tôm sú luộc nước dừa cuốn bánh tráng với bún, hẹ, rau thơm,dưa leo, khóm, chuối chát… thì không gì ngon bằng.

Kim Nhiên ( camau.gov.vn )

Tin liên quan