Tin tức chung

Home » Tin tức » TÒA NHÀ KHÔNG GIAN KHỞI NGHIỆP – MỘT NƠI THẬT ĐẶC BIỆT TẠI CÀ MAU

TÒA NHÀ KHÔNG GIAN KHỞI NGHIỆP – MỘT NƠI THẬT ĐẶC BIỆT TẠI CÀ MAU

“Độc và lạ” từ thiết kế đến chức năng, tọa lạc tại 28 – Phan Ngọc Hiển, Phường 2, TP Cà Mau là Tòa nhà Không gian Khởi nghiệp (iPEC Startup Space). Đây là địa điểm thường xuyên lui tới của “dân trong nghề” – các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp; tuy nhiên, còn khá xa lại với nhiều người dân. Tòa nhà chính thức hoạt động từ ngày 21/01/2021 và được vận hành bởi Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC), với sứ mệnh hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp; đồng thời, trưng bày các thành tựu xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh.

Tòa nhà Không gian khởi nghiệp tỉnh Cà Mau nổi bật với thiết kế những quả trứng (tượng trưng cho vườn ươm doanh nghiệp)

Bốn tầng của Tòa nhà Không gian Khởi nghiệp được bố trí năng động với nhiều chức năng chuyên biệt. Tầng G (tầng trệt) được sử dụng để trưng bày các thành tựu thương mại, du lịch, đầu tư và khởi nghiệp. Tại tầng này, các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm mang nhãn hiệu bảo hộ của tỉnh được ưu tiên trưng bày. Hiện nay, đã có hơn 50 mặt hàng đã được trưng bày và giao dịch. Với sự phát triển hàng năm của các nhãn hiệu tập thể và sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, dự kiến số liệu này tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ngoài ra, tầng này còn trưng bày các ấn phẩm về tiềm năng đầu tư, các điểm du lịch đặc trưng của tỉnh; các ấn phẩm này, khách có thể nghiên cứu tại chỗ hay tự do mang về để làm tư liệu. Đặc biệt, hai bên vách phía trước là khu vực đặt logo quảng cáo cho doanh nghiệp tạo nên sự độc đáo và chuyên nghiệp. Việc đặt quảng cáo logo – thương hiệu doanh nghiệp hiện tại hoàn toàn miễn phí đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thành tựu xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư và các sản phẩm dự án khởi nghiêp của tỉnh Cà Mau được trưng bày tại tầng G của Tòa nhà Không gian khởi nghiệp

Tầng 1 là không gian làm việc nhóm, học tập, kết hợp cà phê khởi nghiệp và gặp gỡ đối tác. Thời gian qua, các nhóm học sinh, sinh viên trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh thường xuyên sử dụng không gian này để họp nhóm, tổ chức workshop cho các dự án nghiên cứu và khởi nghiệp. Đồng thời, iPEC sử dụng không gian này làm nơi gặp gỡ, họp mặt nhà đầu tư, nhà phân phối, thương nhân, công ty du lịch – lữ hành … khi đến liên hệ công tác. Đây cũng sẽ là nơi sinh hoạt và hội họp của Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau trong thời gian tới.

Khu vực làm việc chung dành cho doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp tại tầng 2 – là nơi sinh hoạt định kỳ của Ban Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau

Tầng 2 và 3 là văn phòng của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh (CMBA), khu vực làm việc của Câu lạc bộ Du học sinh tỉnh Cà Mau (CMFOSN), khu vực làm việc chung và hội trường (50 chỗ) dành cho các tổ chức cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại đây, không gian được bố trí thuận lợi để có thể làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm. Đối với khu vực làm việc chung, tổ chức và cá nhân chỉ cần liên hệ với lễ tân hoặc quản lý Tòa nhà là có thể sử dụng ngay; riêng hội trường thì cần đặt lịch trước ít nhất 24 giờ. Để hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, các hoạt động và dịch vụ liên quan đến tầng 2 và 3 hiện nay hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn nữa, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể sử dụng địa chỉ của Tòa nhà để đăng ký địa chỉ hoạt động và đặt văn phòng làm việc.

Hội trường tầng 3 thường xuyên được sử dụng để tổ chức hội nghị, workshop, seminar khởi nghiệp và sinh hoạt câu lạc bộ

Điểm nổi bật nhất, Tòa nhà Không gian Khởi nghiệp vừa là nơi làm việc, hội họp, gặp gỡ đối tác; vừa là nơi trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ và các thành tựu khởi nghiệp của tỉnh; đồng thời là nơi thưởng thức tách cà phê sáng cùng đồng đội, đồng nghiệp để hiện thực những dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thông qua việc quản lý Tòa nhà Không gian Khởi nghiệp và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, iPEC đã hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt nhiều thành tựu. Cụ thể, 3 năm liên tiếp các dự án khởi nghiệp của tỉnh Cà Mau đạt giải cao nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL. Tiếp bước thành tựu này, hy vọng rằng Tòa nhà Không gian Khởi nghiệp sẽ phát huy hơn nữa vai trò và sứ mệnh, đáp ứng được kỳ vọng và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của các mạnh thường quân./.

Phúc Ngươn

TIN TỨC LIÊN QUAN