Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Hoạt động
  • >
  • Tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Giao thương sản phẩm OCOP

Tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Giao thương sản phẩm OCOP

Hôm nay, ngày 26/4//2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau đã diễn ra Hội nghị giao thương sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau năm 2022. Hội nghị diễn ra trong 01 ngày gồm 2 phiên, phiên giao thương và phiên hội nghị toàn thể.

Phiên giao thương giữa nhà mua ngoài tỉnh và doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh diễn ra trong buổi sáng ngày 26/4/2022 với sự tham gia của Tập đoàn Central Retail (Hệ thống Siêu thị Big C), Hệ thống siêu thị Tứ Sơn An Giang và Chuỗi cửa hàng sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Delta OCOP Group) và gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong tỉnh. Kết thúc phiên giao thương, đã có 8 biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Mekong Delta OCOP Group và doanh nghiệp Cà Mau. Tập đoàn Central Retail và chuỗi siêu thị Tứ Sơn An Giang cũng đã thể hiện sự quan tâm với một số sản phẩm của Cà Mau như cua Năm Căn, gạo sạch, bánh phồng tôm, tôm khô, chuối sấy, mật ong và một số sản phẩm khác. Các bên đã trao đổi thông tin và tiếp tục thương thảo để hợp tác trong tương lai.

Phiên giao thương giữa Tập đoàn Central Retail và các chủ thể OCOP Cà Mau

Phiên hội nghị toàn thể diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, ông Lê Bình Hòa, Giám đốc kiến tạo giá trị chia sẻ Tập đoàn Central Retail, ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc, lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau, cùng đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh.

Phiên toàn thể Hội nghị (ảnh: Văn Tâm)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn các nhà mua ngoài tỉnh đã dành thời gian và sự quan tâm, tìm hiểu đối với sản phẩm Cà Mau, sản phẩm OCOP Cà Mau đang ngày càng hoàn thiện về bao bì và chất lượng, đã được xuất khẩu sang một số thị trường, đồng thời được giao dịch trên các sàn thương mại điện tử, trong thời gian tới, hy vọng rằng sản phẩm OCOP và đặc sản Cà Mau sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa để có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường, tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

Đại diện nhà mua cũng có những chia sẻ chân thành, hữu ích dành cho doanh nghiệp tỉnh Cà Mau. Ông Lê Bình Hòa, Giám đốc kiến tạo giá trị chia sẻ Tập đoàn Central Retail chia sẻ những trải nghiệm cũng như sự yêu thích đối với sản phẩm Cà Mau. Ông Tạ Minh Sơn, với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực bán lẻ đã có những chia sẻ, động viên đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Cà Mau trong thời gian đầu khởi nghiệp. Về phía doanh nghiệp Cà Mau, đại diện Hợp tác xã Ba khía Đầm Dơi và Hợp tác xã Trí Lực đã có bài phát biểu về trải nghiệm phát triển cũng như định hướng tương lai, các Hợp tác xã nhấn mạnh, hoạt động giao thương là rất hữu ích, hỗ trợ rất nhiều cho các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ mới bắt đầu khởi sự sản xuất, kinh doanh.

Ông Lê Bình Hòa, Giám đốc kiến tạo giá trị chia sẻ Tập đoàn Central Retail

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương tỉnh Cà Mau và Tập đoàn Central Retail

Một nội dung quan trọng của Hội nghị là phần ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Công Thương tỉnh Cà Mau và Tập đoàn Central Retail. Bản ghi nhớ là tiền đề của việc hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Cà Mau tại các hệ thống phân phối của Tập đoàn Central Retail.

Xem thêm: Kết nối giao thương giữa chủ thể OCOP với doanh nghiệp

Xuân Anh

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC