Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Du lịch - Văn hóa
  • >
  • Tỉnh Cà Mau tham dự Sự kiện Quảng bá tuyến du lịch Hành lang kinh tế ven biển Campuchia – Việt Nam – Thái Lan năm 2024 tại Thái Lan (CVTEC)

Tỉnh Cà Mau tham dự Sự kiện Quảng bá tuyến du lịch Hành lang kinh tế ven biển Campuchia – Việt Nam – Thái Lan năm 2024 tại Thái Lan (CVTEC)

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo các đơn vị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; Vườn Quốc gia U Minh hạ; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp cùng các doanh nghiệp du lịch tỉnh Cà Mau.

Đoàn Tỉnh Cà Mau tham dự sự kiện quảng bá tuyến du lịch

Hành lang kinh tế ven biển Campuchia – Việt Nam – Thái Lan năm 2024 tại Thái Lan

 

Tham dự sự kiện còn có đại diện lãnh đạo các tỉnh như Tỉnh trưởng Trat, Thái Lan; Phó Tỉnh trưởng các tỉnh Koh Kong, Preah Shihanouk, Kampot, Kep của Campuchia và hơn 100 các doanh nghiệp thuộc 3 nước Campuchia, Việt Nam và Thái Lan. Hoạt động CVTEC 2024 lần này được tổ chức bởi tỉnh Trat, Hội đồng Công nghiệp Du lịch Thái Lan, Văn phòng Xúc tiến Hội nghị và Triển lãm (TCEB), cùng các doanh nghiệp du lịch trong khu vực tỉnh Trat, Thái Lan.

 

Mục đích của sự kiện nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và kinh doanh trong khu vực, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp và du khách khám phá tiềm năng của việc đi lại bằng đường biển giữa 3 quốc gia Campuchia – Việt Nam – Thái Lan thông qua việc xây dựng mạng lưới, tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp, và quảng bá tuyến đường du lịch trên biển quốc tế. Trong khuôn khổ các hoạt động tại sự kiện, các đại biểu cũng tham gia khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại các điểm đến của tỉnh Trat. Đồng thời, còn có các hoạt động kết nối doanh nghiệp (BUSINESS MATCHING) và Hội nghị quốc tế hướng tới phát triển du lịch và du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, triển lãm (MICE).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân phát biểu tại Hội nghị quốc tế hướng tới phát triển du lịch trong khuôn khổ sự kiện.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giới thiệu tổng quan về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau và nhấn mạnh sự tương đồng về các điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng của từng tỉnh trên đường hành lang kinh tế ven biển của 3 nước Campuchia, Việt Nam và Thái Lan để thu hút đầu tư, giao dịch thương mại, logistic và phát triển du lịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đề xuất cụ thể các nội dung liên kết, hợp tác giữa các tỉnh 3 nước bằng các biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác, đồng thời nâng cấp mối quan hệ hợp tác này lên cấp cao nhất của các tỉnh với sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao và các Bộ, Ngành Trung ương của 3 nước.

Triệu Tuấn

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC