Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Tiềm năng phát triển, kết nối sản phẩm du lịch Cà Mau và các tỉnh thành phía Bắc

Tiềm năng phát triển, kết nối sản phẩm du lịch Cà Mau và các tỉnh thành phía Bắc

Ngày 29/4/2023 chuyến bay phản lực đầu tiên Cà Mau – Hà Nội đưa vào hoạt động đánh dấu một bước chuyển mạnh mẽ cho du lịch cả nước nói chung và Cà Mau nói riêng.

Việc mở ra đường bay mới rút ngắn khoảng cách đi lại giữa Cà Mau và Hà Nội là điều kiện để khách du lịch Cà Mau có thể dễ dàng đến với thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc sẽ thuận lợi hơn trong việc đến với Mũi Cà Mau – Vùng đất linh thiêng nơi địa đầu cực nam của Tổ Quốc.

Sản phẩm du lịch Cà Mau

Cà Mau với vị thế là vùng đất địa đầu cực Nam của Tổ Quốc, nơi mỗi người con đất Việt đều mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến. Với lợi thế ba mặt giáp biển với hai hệ sinh thái độc đáo của vùng nước ngọt (Vườn Quốc Gia U Minh Hạ), vùng nước mặn (Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau) và nhiều cảnh quang thiên nhiên đặc sắc có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc, Đầm Thị Tường,…

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN, KẾT NỐI SẢN PHẨM DU LỊCH CÀ MAU VÀ CÁC TỈNH THÀNH PHÍA BẮC

Du khách check-in tại cột mốc GPS 0001

Với đặc điểm văn hóa sông nước đã sản sinh ra những sản phẩm du lịch độc đáo như: trải nghiệm du lịch sinh thái khám phá VQG Mũi Cà Mau (tham quan Khu du lịch Đất Mũi, các hộ du lịch cộng đồng Đất Mũi, tuyến du lịch xuyên rừng ngắm bãi bồi,…); VQG U Minh Hạ (trải nghiệm xuyên rừng U Minh, đặt trúm bắt lươn, hái rau rừng, đi ăn ong,…), Hòn Đá Bạc, Đầm Thị Tường,… Các làng nghề du lịch độc đáo như nghề làm dưa bồn bồn (huyện Cái Nước), nghề khai thác biển (Thị trấn Sông Đốc), nghề làm mắm ba khía (thị trấn Rạch Gốc), nghề nuôi hàu lồng (Đất Mũi Cà Mau), làm khô bổi (huyện U Minh),… Cà Mau.

Ngoài ra, Cà Mau cũng có nhiều địa điểm di tích, văn hóa, tín ngưỡng gắn liền với đời sống của người dân như Chùa Bà Thiên Hậu, Chùa Phật Tổ, Chùa Monivongsa Bopharam, Đền thờ Vua Hùng, Căn cứ tỉnh Ủy Xẻo Đước, Đình Tân Hưng, Bến Vàm Lũng,…. Tất cả các yếu tố về thiên nhiên, văn hóa, tín ngưỡng đã sản sinh ra những người Cà Mau với tính cách hồn hậu, chân chất và mến khách và cho ra đời những tuyệt tác dân gian đặc sắc như chuyện kể Bác Ba Phi, các giai điệu đờn ca tài tử.

Với vị thế đặc biệt, Cà Mau – Điểm đến nơi địa đầu cực Nam của Tổ Quốc, nơi mà mỗi người dân Việt một lần trong đời được đặt chân đến. Việc kết nối phát triển tour tuyến, sản phẩm du lịch sẽ là một trong những điều kiện và cơ hội để du lịch Cà Mau phát triển mạnh mẽ.

Kết nối phát triển sản phẩm du lịch Cà Mau và các tỉnh thành phía Bắc

Cũng như Hà Nội nghìn năm văn hiến, mỗi người Cà Mau cũng đều mong muốn được đến thủ đô, viếng thăm lăng Bác và trải nghiệm, khám phá các di tích ngàn năm văn hiến. Các sản phẩm du lịch Hà Nội đều độc đáo và mang ý nghĩa hướng về cội nguồn sâu sắc của mồi người con Đất Việt. Hà Nội với các điểm tham quan di tích văn hoá, lịch sử, nghiên cứu văn hoá dân tộc, tham quan phố cổ, các điểm danh thắng của Thủ đô; các điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các điểm du lịch xung quanh hồ Tây (quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đền, chùa: đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ…), các hồ trung tâm thành phố, gò Đống Đa, công viên Thống Nhất, công viên Bách Thảo, công viên Thủ Lệ, triển lãm Giảng Võ, các bảo tàng… di tích thành Cổ Loa với truyền thuyết An Dương Vương, nỏ thần Kim Quy.

Đền Cổ Loa tại Hà Nội

Hà Nội còn nổi tiếng với các món ăn truyền thống như phở Hà Nội, nem, bún chả, giò chả Ước Lễ, chả cá Lã Vọng, xôi lúa Tương Mai, cốm Vòng, bánh cuốn Thanh Trì, rượu Mơ, dưa La, cà Láng… Du lịch làng nghề cũng là thế mạnh của thủ đô Hà Nội như làng gốm Bát Tràng lụa Vạn Phúc, khảm trai Chuyên Mỹ, thêu Quất Động, sơn mài Duyên Thái, mộc Chàng Sơn, rèn Đa Sĩ, đúc đồng Ngũ Xã…

Trải nghiệm làm gốm sứ Bát Tràng – Hà Nội

Với những sản phẩm du lịch độc đáo của Cà Mau, Hà Nội, việc kết hợp phát triển sản phẩm tour với các tỉnh thành lân cận như:

Cà Mau – Hà Nội – Vịnh Hạ Long (Kỳ quan thiên nhiên thế giới). Sẽ là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho khách du lịch đến với thủ đô và kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Cà Mau – Hà Nội – Ninh Bình: Ninh Bình được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, nơi kết hợp nhiều sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh (chùa Bái Đính), di tích lịch sử (cố đô Hoa Lư) và thắng cảnh thiên nhiên độc đáo (Tràng An – Vịnh Hạ Long trên cạn.

Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Cà Mau – Hà Nội – Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhất là du lịch lịch sử, du lịch sinh thái… Đây là nơi hội tụ, giao thoa văn hóa của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, với các phong tục, tập quán, lễ hội, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống đặc sắc. Nơi đây cũng có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ sinh thái đa dạng với những địa danh nổi tiếng như Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), hồ Ba Bể (Bắc Kạn), núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình (Tuyên Quang) và được đánh giá là điểm đến thú vị, có sức hấp dẫn đối với khách du lịch cả trong nước, quốc tế.

Với những tiềm năng du lịch độc đáo của Cà Mau, Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc là điều kiện để khách du lịch tại các tỉnh thành có điều kiện trải nghiệm và khám phá sản phẩm du lịch độc đáo của các địa phương.

Hiện các công ty lữ hành tại Cà Mau như Vietravel Văn phòng đại diện Cà Mau, Công ty Vietnam Tourist chi nhánh Cà Mau, Công ty Bến Thành Tourist,… đã triển khai thiết kế và giới thiệu rộng rãi các chương trình tour. Hy vọng tương lai du lịch giữa hai miền đất nước sẽ là được phổ biến rộng rãi, đám ứng nhu cầu khám phá, vui chơi và giải trí cho khách du lịch.

Xem thêm: Ẩm thực Cà Mau – hội tụ tinh hoa giữa rừng và biển

Kim Chuyển

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC