danh mục

Home » Tin tức » TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM” (OCOP) TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM CĂN

TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM” (OCOP) TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM CĂN

Sáng ngày 26/7/2022, Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh) tổ chức Đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát tình hình, tiến độ thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Năm Căn.

 Đoàn công tác do ông Nguyễn Minh Ái, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Bá Thuấn, Tổ Trưởng Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh cùng với các thành viên là đại diện của các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đã đến làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, đại diện Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và đi kiểm tra thực tế 02 chủ thể OCOP là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Kiên Cường Năm Căn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác được nghe đại diện Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Năm Căn báo cáo về tình hình triển khai, tiến độ thực hiện Chương trình OCOP của huyện cũng như những khó khăn, thuận lợi, đề xuất, kiến nghị của các chủ thể Đoàn đến kiểm tra, giám sát.

Hiện trên địa bàn huyện có 07 sản phẩm của 04 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP. Nhìn chung các chủ thể và sản phẩm sau khi được công nhận đều có kế hoạch phát triển về hình ảnh, mẫu mã, bao bì sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cấp hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh. Theo đó, các chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện có số lượng khách hàng, năng suất sản phẩm tăng hơn so với năm trước.

Trong đó, Công ty xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát có số lượng sản phẩm sản xuất tăng 20%, doanh thu đạt 30% so với năm 2021; tình hình sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển tốt. Hiện tại Công ty đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng nhà xưởng để áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (HACCP) vào sản xuất. Dự kiến, trong năm 2022 Công ty đăng ký tham gia Chương trình OCOP với 02 sản phẩm là bánh phồng chuối và bánh phồng môn. Đồng thời, Công ty cũng đăng ký nâng hạng cho sản phẩm bánh phồng tôm đã được công nhận OCOP 3 sao năm 2020.

Hình ảnh sản phẩm Bánh phồng tôm của Công ty CP XNK Vĩnh Hòa Phát

Công ty TNHH SX-TM-DV Kiên Cường Năm Căn có số lượng sản phẩm sản xuất tăng lên 10% so với năm 2021. Hiện Công ty đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng nhà xưởng và mua sắm máy móc, trang thiết bị để hiện đại hóa sản xuất. Dự kiến trong năm 2022 Công ty đăng ký tham gia Chương trình OCOP với sản phẩm bánh phồng tôm tít.

Hình ảnh bánh phồng tôm Năm Căn của Công ty TNHH SX-TM-DV Kiên Cường Năm Căn.

Qua kiểm tra giám sát, thay mặt Đoàn công tác, Trưởng đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình OCOP của huyện Năm Căn, hy vọng lãnh đạo huyện tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những kết quả đạt được. Đồng thời, cũng nhắc nhở các chủ thể cần phần chủ động phát triển doanh nghiệp, mở rộng sản xuất kinh doanh, không ỷ lại, trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Đối với việc sản xuất kinh doanh thực phẩm, phải quan tâm và đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên hàng đầu, sức khỏe của người tiêu dùng là trên hết, không được chạy theo lợi nhuận mà không chú trọng đến chất lượng sản phẩm./.

Đức Xinh

TIN TỨC LIÊN QUAN