Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Startup Việt Nam sẽ nhận 815 triệu USD vốn đầu tư

33 quỹ đầu tư ký cam kết sẽ rót cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam 815 triệu USD trong vòng 5 năm tới, tại Vietnam Venture Sumit 2020 mới đây.

Tại diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – Vietnam Venture Summit, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước cùng ký cam kết rót khoảng 815 triệu USD cho Việt Nam, giai đoạn 2020-2025. Hầu hết là các quỹ ngoại đang hoạt động tích cực tại Việt Nam như: CyberAgent Capital, AlphaJWC, Monk’s Hill Ventures, 500 Startups, Beenext, Smilegate Investment, và Access Ventures. Ngoài ra, có sự tham gia của một số quỹ trong nước như VinaCapital Venture, Do Ventures, và Viet Capital Ventures.

Tại sự kiện năm ngoái, 18 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư 415 triệu USD vào Việt Nam, và 220 triệu USD trong số đó đã được thực hiện trong nửa đầu năm nay.

Startup tại Việt Nam sẽ được rót 815 triệu USD trong giai đoạn 5 năm tới.

Một không gian làm việc chung tại Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng tiếp theo với các nhà đầu tư công nghệ tiếp sau Indonesia. Tuy nhiên, theo Cento Venture, trong nửa đầu năm 2020, Việt Nam chỉ nhận được 166 triệu USD đầu tư, thấp hơn nhiều so với 2,8 tỷ USD của Indonesia.

Giới quan sát cho rằng, Việt Nam thiếu các công ty khởi nghiệp có khát vọng mở rộng quy mô ra tầm khu vực, cũng như không có nhiều startup thể hiện khả năng đầu tư tốt ở các giai đoạn đầu.

Một báo cáo của McKinsey & Company mới đây dự đoán trong 5 năm tới, có khoảng 12 công ty quy mô lớn, hoạt động đa lĩnh vực sẽ được thành lập và triển khai trong thị trường bán lẻ và dịch vụ Việt Nam với ước đạt tổng doanh thu khoảng 100 tỷ USD.

Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – Vietnam Venture Summit là sự kiện đối thoại thường niên giữa các quỹ đầu tư, cơ quan tham mưu chính phủ và cộng đồng startup tại Việt Nam.

Xem thêm: Con ba khía đạt giải nhất về ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tại Cà Mau

Nguồn TechinAsia

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC