danh mục

Home » Tin tức » SẢN PHẨM OCOP CÀ MAU TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI FINE FOOD AUSTRALIA

SẢN PHẨM OCOP CÀ MAU TRƯNG BÀY TẠI TRIỂN LÃM THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI FINE FOOD AUSTRALIA

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại ngoài nước tỉnh Cà Mau năm 2022. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm của tỉnh mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác xuất khẩu, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức đoàn Tham gia Hội chợ triển lãm Fine Food Australia 2022 kết hợp xúc tiến thương mại tại Úc.

Đây là Hội chợ triển lãm chuyên ngành thực phẩm hàng đầu nước Úc, được tổ chức thường niên kể từ năm 1984 với sự tham gia của hàng nghìn nhà cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới. Đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp tìm kiểm khách hàng, phát triển kênh phân phối, mở rộng thị trường tại Úc và New Zealand.

Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đón ông Nguyễn Phú Hòa, Phó Tổng Lãnh sự tại Sydney, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đến thăm gian hàng của tỉnh – Ảnh: Thanh Tuấn

Trong sự kiện lần này, tỉnh Cà Mau đã tổ chức gian hàng trưng bày cho các sản phẩm của tỉnh, đặc biệt ngoài các sản phẩm thủy sản xuất khẩu truyền thống, còn có 3 sản phẩm OCOP được lựa chọn mang đi trưng bày là bánh phồng tôm, tôm khô và nước cốt trái nhàu.

Các sản phẩm OCOP Cà Mau trưng bày tại Hội chợ Fine Food Australia 2022
Ảnh: Thanh Ngân

Đây là những sản phẩm OCOP 3 sao đang có định hướng phát triển lên 4 sao, đại diện cho đặc sản của tỉnh, có bao bì mẫu mã hoàn chỉnh, phù hợp với thị trường, được sản xuất với quy trình hiện đại. Việc trưng bày sản phẩm tại sự kiện lần này là sự khích lệ, động viên đối với những nỗ lực không ngừng của các chủ thể OCOP trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, để có thể phát triển thị trường xuất khẩu, xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tác tại các thị trường lớn cần rất nhiều nỗ lực và đầu tư về tài chính, công nghệ, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, ngoài việc tận dụng các hỗ trợ của nhà nước, các chủ thể OCOP cần hoàn thiện hơn nữa về tổ chức sản xuất, kinh doanh, áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế vào trong khâu sản xuất để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm, bao bì, mẫu mã, từng bước đưa các sản phẩm OCOP vào danh mục sản phẩm xuất khẩu của tỉnh bên cạnh ngành hàng thủy sản đông lạnh.

Xuân Anh

TIN TỨC LIÊN QUAN