danh mục

Home » Tin tức » Ngày hội ẩm thực Đất Mũi

Ngày hội ẩm thực Đất Mũi

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022”, sáng nay 8/10, huyện Ngọc Hiển chủ trì, tổ chức khai mạc Hội thi “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi” và các hoạt động thể thao, tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau thuộc xã Đất Mũi.

Các đội tham gia nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Minh Khởi, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, chia sẻ: “Hy vọng rằng với những đặc sản nổi tiếng của địa phương, sẽ được thăng hoa qua sự chế biến khéo léo của các “nghệ nhân đầu bếp không chuyên”. Mong rằng với hoạt động thể thao dân gian, mang tính chất gần gũi với sinh hoạt đời sống hàng ngày của vùng sông nước Cà Mau, lần đầu được tổ chức là kéo co trên xuồng ba lá, bắt lịch trên bãi bùn, các vận động viên sẽ thể hiện tài nghệ điêu luyện, kinh nghiệm thực tiễn để chinh phục người xem. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã vận động các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, hàng hải sản tươi sống; các gian hàng sẽ bày bán những món ăn nhanh đặc sản được chế biến từ hải sản tươi sống để phục vụ du khách”.

Ông Trần Hiếu Hùng (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang), Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Trần Hoàng Lạc (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển và các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
Du khách tham quan các gian hàng trưng bày đặc sản.
Gian triển lãm của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Điểm nhấn của hoạt động là Hội thi “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi”, với 7 đội tham gia và 7 gian hàng trưng bày hoạt động thi ẩm thực, đã lôi cuốn mọi người qua các món ăn được chế biến từ đặc sản địa phương như cá, tôm, cua, vọp… Bên cạnh đó, các gian hàng còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng xã, thị trấn trong huyện, tạo điều kiện cho hoạt động xúc tiến thương mại.

Đơn vị xã Tam Giang Tây tham gia hội thi ẩm thực.
Ban giám khảo chấm điểm phần thi của các đội.
Các món ăn tham gia hội thi của đơn vị xã Đất Mũi.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu nhảy bao bố và kéo co trên xuồng ba lá, mang đến cho người xem sự thích thú, vui tươi và sự lạ lẫm. Chiều cùng ngày, các vận động viên thể hiện sự điêu luyện, thuần thục kỹ thuật ở nội dung thi bắt lịch trên bãi bùn.

Độc đáo trò chơi dân gian kéo co trên xuồng ba lá.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, trao đổi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các sản phẩm du lịch và quảng bá thương hiệu tới du khách gần xa, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất, con người Đất Mũi trở thành tài nguyên, tiềm lực cho phát triển du lịch của tỉnh Cà Mau./.

Huỳnh Lâm baocamau.com.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN