danh mục

Home » Tin tức » Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau

Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi giữa các thí sinh, ban giám khảo đã chọn ra 3 dự án xuất sắc trong cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022”.

Chiều 26-10, tại Cà Mau đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022”.

Tại đây, 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã tự tin giới thiệu về những ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đơn vị đến với ban giám khảo, các đại biểu và doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 1.
Quang cảnh cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Cà Mau 2022
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 2.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 3.
Các thí sinh tự tin giới thiệu về ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong cuộc thi

Sau khi sàng lọc, đánh giá chuyên môn, tính khả thi của dự án, ban giám khảo đã chọn ra 3 dự án xuất sắc. Theo đó, giải nhất thuộc về Dự án ứng dụng công nghệ điện phân trực tiếp cho xử lý nước nuôi tôm siêu thâm canh của thí sinh Huỳnh Công Tấn; giải nhì là Dự án phát triển nghề đan móc và thêu các sản phẩm thủ công; giải 3 là Dự án kết nối cộng đồng nghề đan lát thúc đẩy du lịch bản địa.

Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 4.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 5.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 6.
Tốp 3 dự án đạt giải cao trong cuộc thi “Ý tưởng, dự án dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022”

Theo ban tổ chức, cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau 2022” đã nhận được hơn 81 đơn vị trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia. Đây là lần thứ 3 Cà Mau tổ chức cuộc thi và là lần đầu gắn với chuỗi sự kiện khởi nghiệp Cà Mau.

Phát biểu tại cuộc thi, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận và đánh giá những ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 7.
Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đánh giá tầm quan trọng của cuộc thi khởi nghiệp

Theo ông Sử, Cà Mau là vùng đất có nhiều tiềm năng cũng như điều kiện để phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên, địa phương cũng gặp một số khó khăn như nằm xa trung tâm các thành phố lớn, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế nên số lượng và tỉ lệ doanh nghiệp trên tổng dân số còn rất thấp. Từ đó, các ngành chức năng Cà Mau xác định sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển.

Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 8.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 9.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 10.
Lộ diện 3 dự án đoạt giải cuộc thi khởi nghiệp ở Cà Mau - Ảnh 11.
Các mặt hàng đặc sản được trưng bày trong cuộc thi khởi nghiệp Cà Mau

“Thực tế cho thấy, những nơi còn nhiều khó khăn là nơi có nhiều trăn trở, ước mơ và tham vọng. Chỉ cần có cơ hội là những trăn trở, ước mơ đó sẽ thành ý tưởng đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp. Cuộc thi sẽ tạo được sự lan tỏa để mọi người dân đều có cơ hội khởi nghiệp sáng tạo và góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Vân Du nld.com.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN