Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức đầu tư
  • >
  • Kết nối hai vùng du lịch biển Đông – Tây Cực Nam đất nước

Kết nối hai vùng du lịch biển Đông – Tây Cực Nam đất nước

Sáng 07/07/2020, tại Thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời Cà Mau, Công ty cổ phần Tàu Cao Tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) long trọng tổ chức lễ khai trương kết nối tuyến Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc và ngược lại. Lần đầu tiên Cà Mau và Kiên Giang được kết nối bằng hành trình vượt biển chỉ hơn 3 giờ di chuyển.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express, tuyến Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc

Là tỉnh cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau có thế mạnh 3 mặt giáp biển, với tiềm năng lớn về kinh tế, giao lưu văn hóa, đặc biệt là du lịch biển thuận lợi giữa các vùng biển đảo, khu vực Biển Đông Biển Tây và Vịnh Thái Lan. Mũi Cà Mau, nơi có Cột mốc tọa độ Quốc gia GPS 001 đánh dấu chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng ở cuối trời Tổ quốc. Là nơi “đất biết nở rừng biết đi” với mỗi năm đất liền tiến ra biển hàng  trăm met, tồn tại khu Ramsar rừng ngập mặn lớn thứ 2 Thế giới với hệ sinh thái phong phú và đa dạng, được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của Thế giới.

Cà Mau, còn là nơi tồn tại cùng lúc 3 hệ sinh thái mặn, ngọt, lợ rieng biệt nổi tiếng với những sản vật đặc trưng phong phú của vùng châu thổ ven biển Đông. Trong khi đó, Kiên Giang được xem là nơi hội tụ thiên thời địa lời nhân hòa về du lịch khi là một vùng đất đồi núi trung du, xen lẫn đồng bằng và bờ biển dài với hàng trăm đảo lớn nhỏ. Chính vì vậy, việc kết nối hai vùng biển Đông Tây của hai tỉnh Cà Mau Kiên Giang, ngoài mang một ý nghĩa chính trị to lớn “kết nối mọi miền Tổ Quốc”, mà  còn làm hai vùng du lịch này xích lại gần nhau và gắn chặt hơn. Du khách trước khi đến Phú Quốc Nam Du thưởng thức không khí biển trong lành ở Kiên Giang, sẽ càng thú vị hơn khi được tận hưởng không khí 3 vùng sinh thái mặn ngọt lợ của Cà Mau, để chứng kiến Tổ Quốc Việt Nam đẹp biết nhường nào.

KẾT NỐI HAI VÙNG DU LỊCH BIỂN ĐÔNG- TÂY CỰC NAM ĐẤT NƯỚC
Ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng lãnh đạo các sở ngành tham quan tàu cao tốc Phú Quốc Express.

Để vận hành tuyến trình đặc biệt Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc chỉ với 3 giờ 15 phút này, Phú Quốc Express đưa một trong ba “series” Tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam tải trọng 600 khách, với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu an toàn-nhanh chóng-giảm say sóng, cùng dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Tàuthực hiện chuyến hải trình biển này có chiều dài 46.85 m, chiều rộng lớn nhất 12.2 m, boong ngoài trời có sức chứa lên đến 100 người, tổng công suất đạt 7402 mã lực, tốc độ tối đa đạt 35 hải lý/giờ (tương đương 60 km/h). Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp chuyên dùng cho tàu biển, ghế ốp da cao cấp sang trọng cùng sàn cách âm chống ồn, trang thiết bị nghi khí hàng hải tối tân và hiện đại bậc nhất thế giới, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời đẳng cấp.

Tuyến tàu Phú Quốc Express Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc sẽ phục vụ chuyến đầu tiên vào lúc 09h00 ngày 07/07/2020, khởi hành từ Cảng khách Ông Đốc thuộc Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời Cà Mau. Chuyến quay trở lại từ Cảng Bãi Vòng Phú Quốc vào lúc 13h30 trong ngày, và hoạt động xuyên suốt.
Giá vé tổng tuyến trình cho hàng phổ thông chỉ từ 590.000 đồng/người; giá vé dành cho người cao tuổi/trẻ em chỉ từ 470.000 đồng/người. Đặc biệt hạng ghế VIP có giá vé là 980.000 đồng/người Nhân dịp khai trương, công ty áp dụng giá vé ưu đãi 20% cho khách hàng trên tuyến Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc và ngược lại. Áp dụng cho khách khởi hành từ ngày 11/07/2020 đến hết ngày 31/07/2020.

Xem thêm: Thị trường du lịch Cà Mau mới và đẩy triển vọng

Hoàng Quân(https://ttv24.vn/)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC