Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Kết nối giao thương Cà Mau và Lâm Đồng

Sáng nay 24/6, tại Cà Mau, Hội nghị kết nối giao thương Cà Mau – Lâm Đồng được diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo, các doanh nghiệp, nhà phân phối đặc sản giữa 2 địa phương. Hai tỉnh đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) của Cà Mau và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch (TIPC) của Lâm Đồng, trong hỗ trợ doanh nghiệp giao thương hàng hóa.

Cơ quan chức năng và các hiệp hội doanh nghiệp 2 tỉnh chứng kiến các doanh nghiệp ký kết hợp tác

Tại Hội nghị có 14 biên bản được ký kết hợp tác của các doanh nghiệp 2 tỉnh. Ảnh: Doanh nghiệp hai bên tiến hành ký kết hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau và Lâm Đồng.

Tại Hội nghị, 2 tỉnh đã giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế mang tính đặc thù, thế mạnh của địa phương, từ tiềm năng về du lịch, đầu tư đến những các sản phẩm đặc trưng.

Nếu Cà Mau có những sản phẩm của vùng đất rừng ngập ven biển như: con cua biển, mật ong rừng U Minh Hạ, các mặt hàng được chế biến từ nguyên liệu thủy sản: bánh phồng tôm, mắm lóc, dưa bồn bồn, ba khía muối…, thì Lâm Đồng có những sản phẩm mang hương vị núi rừng cao nguyên đầy nắng và gió, như: rượu nho, sâm Đà Lạt, atiso, các loại nước cốt được chế biến từ các loại trái cây được trồng tại địa phương…

Cà Mau có đặc sản cua biển Năm Căn, được dán nhãn truy suất nguồn gốcĐại biểu tham quan gian hàng giới thiệu đặc sản cua Năm Căn, Cà Mau.

Đây đều là những sản phẩm mang tính đặc hữu và nổi tiếng riêng biệt của mỗi địa phương mà hiếm nơi nào có được. Đó không chỉ là hàng hóa ẩm thực thuần túy mà còn là sản phẩm du lịch, gọi mời du khách, là “kênh thông tin” quảng bá nét đặc trưng vùng đất, con người, thu hút đầu tư…

Sản phẩm của doanh nghiệp Lâm Đồng thu hút sự chú ý của khách tham quanGian trưng bày các đặc sản của Đà Lạt – Lâm Đồng thu hút đại biểu đến tham quan, tìm hiểu.

Theo biên bản ghi nhớ được iPEC và TIPC ký kết, 2 bên thống nhất làm cầu nối, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong hỗ trợ, giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp giao lưu, phân phối, công bố và quảng bá, giới thiệu sản phẩm giữa Cà Mau và Lâm Đồng; hàng hóa đến tay người tiêu dùng đảm bảo về chất lượng, đẹp về mẫu mã, đa dạng về sản phẩm.

Xem thêm: Cà Mau tham gia Phiên chợ Tuần Nông sản An toàn Thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh

THANH PHÚC (Nguồn: baoanhdatmui.vn)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC