Tin tức

Home » Tin tức » Kết nối cung cầu hàng hoá Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình

Kết nối cung cầu hàng hoá Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình

Hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình năm 2023 diễn ra vào sáng 10/4, do Sở Công thương tỉnh Cà Mau tổ chức. Có gần 30 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) tham gia trưng bày khoảng 50 sản phẩm OCOP.

Ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau, phát biểu chào mừng hội nghị.

Năm qua, tỉnh Cà Mau có 10 HTX, DN, cơ sở SXKD tham gia Hội nghị kết nối hàng hoá tại Ninh Bình với khoảng 30 sản phẩm, trong đó có 24 sản phẩm OCOP. Theo đó, các DN, HTX của 2 tỉnh đã ký kết nhiều bản ghi nhớ hợp tác.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đô, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Cà Mau mong muốn các cơ quan, đơn vị, DN, HTX, cơ sở SXKD tham dự tại hội nghị sẽ là cầu nối hiệu quả cho mối quan hệ giữa các DN Cà Mau với Bạc Liêu và Ninh Bình trong hợp tác, liên kết phát triển lâu dài. Đặc biệt là trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại hai chiều trong thời gian tới.

Từ đó, tạo mối quan hệ giao thương giữa 3 tỉnh ngày càng bền chặt và phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công thương các địa phương và thực hiện thắng lợi toàn diện chương trình hợp tác giữa 3 tỉnh giai đoạn 2022-2025 đã được ký kết.

Các cơ sở SXKD, DN, HTX đã ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa các tỉnh. Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở Công thương 3 tỉnh cùng lãnh đạo Hội LHPN và Hội Nông dân tỉnh Cà Mau chứng kiến các HTX, DN tham gia ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại hội nghị, đại diện các DN, HTX chia sẻ về sản phẩm SXKD của đơn vị, theo đó đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất và kết nối thị trường hàng hoá giữa các tỉnh trong thời gian tới.

Đại biểu tham quan, tìm hiểu các sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội nghị.

Đây là dịp để các DN, HTX, cơ sở SXKD tìm hiểu về các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP của mỗi địa phương, qua đó tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư, liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm cũng như phát triển hệ thống phân phối, kênh tiêu thụ sản phẩm thời gian tới./.

Hồng Phượng baocamau.com.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN