Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Hoạt động
  • >
  • iPEC Talkshow – Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp

iPEC Talkshow – Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp

Chiều ngày 13/5, tại Hội trường VNPT tỉnh Cà Mau, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cà Mau, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau và Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Khởi nghiệp với chủ đề iPEC Talkshow – Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Tại buổi chia sẻ, có hơn 300 khách mời đến tham dự là lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện và thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau; các bạn trẻ đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; Đoàn viên thanh niên, phụ nữ, nông dân, học sinh sinh viên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp và các Câu lạc bộ Khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh buổi Talkshow – Kinh nghiệm quản trị và điều hành doanh nghiệp

Khách mời của buổi Talkshow lần này là Doanh nhân Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch câu lạc bộ Thương Hiệu Việt, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nhà sáng lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); doanh nhân Phạm Thành Hưng – Phó chủ tịch câu lạc bộ Sao Vàng Đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn CEN Group; doanh nhân Vũ Thị Mai – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Tổng Giám đốc công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai.

Doanh nhân Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn TTC

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và iPEC đã ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng nhau thực hiện công tác hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lễ ký kết giữa iPEC và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Tại buổi Talkshow đã diễn ra buổi Tọa đàm với chủ đề “Hành trang Khởi nghiệp dưới góc nhìn Cá Mập”. Tại buổi Tọa đàm, các diễn ra đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc cũng như những thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp của các bạn trẻ, đoàn  viên, thanh niên đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. “Khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số, số hoá” đang là những cụm từ hot trend nhất hiện nay trên tất cả các diễn đàn và các phương tiện truyền thông đại chúng. Có thể nói, hành trình khởi nghiệp là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách và cũng là một trong những thử thách lớn nhất mà một người có thể đối mặt trong cuộc đời và đó là hành trình không dễ dàng để bắt đầu và cũng đầy khó khăn để theo đuổi đến cùng. Và khi đã bắt đầu khởi nghiệp thì nhà kinh doanh lại đối diện với rất nhiều vấn đề về quản trị, quản lý doanh nghiệp cần giải quyết trong bối cảnh thị trường thay đổi liên tục và cạnh tranh về công nghệ gay gắt như hiện nay. “Xót ruột” thay những người trẻ đã và đang khởi nghiệp của tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đặt các câu hỏi: “Điều kiện để doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, không vấp ngã là gì?”. Trả lời câu hỏi của ông Sử, Doanh nhân Phạm Thanh Hưng chia sẻ: “Thành công của một doanh nhân là năng lượng hành động; khi đã có kinh nghiệm, vốn, kinh nghiệm điều hành và làm chủ thì phải bắt tay vào làm ngay; có vậy thì khởi nghiệp thành công sẽ đến”. “Không cần nhiều khách du lịch đến; mà cần tiêu nhiều tiền và đến nhiều lần, níu chân và quay trở lại”, Doanh nhân Phạm Thanh Hưng chia sẻ quan điểm khi nhiều doanh nghiệp quan tâm đến định hướng phát triển ngành du lịch của Cà Mau.

Tọa đàm Hành trang Khởi nghiệp dưới góc nhìn Cá Mập

Chương trình iPEC TalkShow luôn thu hút các doanh nghiệp Khởi nghiệp, thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự, họ đến và cùng nhau nghe diễn giả kể về những câu chuyện đời, câu chuyện nghề đầy thú vị. Và hơn hết, chương trình đã có những tác động tích cực và giúp những người trẻ đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Các kiến thức này sẽ mang lại giá trị hữu ích cho những ai quan tâm, chuẩn bị những hành trang cần thiết để áp dụng vào thực tiễn hoạt động kinh doanh của từng cá nhân cũng như đơn vị.khơi dậy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân để đạt đến thành công.

Xem thêm: Dự án khởi nghiệp Cà Mau đến với Cuộc thi Startup Wheel 2023

Anh Hùng

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC