Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

iPEC Talkshow – Be Successful in your own way

Chiều ngày 14/4/2023, tại Hội trường UBND tỉnh Cà Mau, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề khởi nghiệp (iPEC Talkshow) với chủ đề “Be successful in your own way” (Hãy thành công theo cách của bạn).

Tại buổi chia sẻ, có hơn 150 khách mời đến tham dự là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện và thành phố Cà Mau là thành viên Ban Chỉ đạo Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau; các bạn trẻ đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân, học sinh sinh viên có ý tưởng, dự án khởi nghiệp và các câu lạc bộ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh buổi Talkshow

Khách mời của buổi Talkshow lần này là chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc BSSC, Uỷ viên Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, đặc biệt còn là diễn giả khách mời của SharkTank mùa 5. Bên cạnh đó, chị còn là một nhà phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp và một mentor với hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, hỗ trợ gần 10.000 SMEs, hơn 200 startups, giúp đỡ và định hướng cho hơn 25.000 thanh niên có ý chí phát triển bản thân trên toàn quốc. Bên cạnh các hoạt động trong nước, chị Hằng rất tích cực tham gia các hoạt động quốc tế tại ASEAN, Nhật Bản, Dubai, Hàn Quốc, Nga, … Tại buổi trò chuyện, chị đã chia sẻ về những kinh nghiệm cũng như những kiến thức và cho lời khuyên về vai trò của chuyển đổi số trong khởi nghiệp; định vị thương hiệu cá nhân đa phương tiện trong thời đại số và đặc biệt là kinh nghiệm quản lý vốn khởi nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc BSSC

Bên cạnh đó, tai buổi Talkshow đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BSSC và iPEC, BSSC và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong hoạt động khởi nghiệp.

Lễ ký kết giữa BSSC với iPEC và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau

Ngoài ra, tại buổi Talkshow đã diễn ra tọa đàm với chủ đề “Khởi nghiệp trong Kỷ nguyên số”. Trong tọa đàm, các diễn giả đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc cũng như những thắc mắc trong quá trình khởi nghiệp của các bạn trẻ, đoàn  viên, thanh niên đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0.

Tọa đàm Khởi nghiệp trong kỷ nguyên số

Chương trình iPEC TalkShow luôn thu hút thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự, họ đến và cùng nhau nghe diễn giả kể về những câu chuyện đời, câu chuyện nghề đầy thú vị. Và hơn hết, chương trình đã có tác động tích cực và giúp những người trẻ đã và đang trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiểu rõ hơn về giá trị của câu nói “Cà Mau đã có vị trí địa lý đặc biệt vậy chúng ta nên làm gì để Cà Mau có những sản phẩm/dịch vụ đặc biệt”, khơi dậy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân để đạt đến thành công.

Xem thêm: Hạt giống nảy mầm sẵn – hạt giống của tương lai

Anh Hùng

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC