Tin tức chung

Home » Tin tức » iPEC gầy dựng một cộng đồng mạng có tầm ảnh hưởng

iPEC gầy dựng một cộng đồng mạng có tầm ảnh hưởng

Chiều ngày 29/7, chương trình iPEC Talkshow với chủ đề Meet and talk đã diễn ra với phong phú nội dung chia sẻ và kết nối những bạn trẻ có sức ảnh hưởng tại Cà Mau.

Trong suốt buổi gặp gỡ, các bạn trẻ đang làm việc trên lĩnh vực mạng xã hội, khởi nghiệp bằng những nội dung, cách thức đầy sáng tạo, đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình khởi nghiệp, cũng như tạo nên những nội dung mang tính tích cực trên không gian mạng. Tất cả các TikToker đều có một mục đích chung là mang đến hình ảnh đẹp về con người và quê hương Cà Mau đến du khách, bạn bè ở mọi miền đất nước.

Anh Triệu Thanh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau mong muốn các bạn trẻ hỗ trợ du lịch Cà Mau trên không gian mạng.

TikToker Cô bé Môi chia sẻ: “Kênh TikTok của tôi chủ yếu xây dựng để giới thiệu ẩm thực, quán ăn ngon cho nhiều đối tượng khán giả. Bên cạnh đó, thiện nguyện cũng là điều tôi hướng tới. Tôi cũng phối hợp với Chú ve xanh làm chương trình: Tô màu nhựa, đổi nhựa, xoá bỏ các tụ rác công cộng… Sắp tới, chúng tôi sẽ kết hợp để làm thêm nhiều hoạt động giúp ích cho môi trường sống hơn”.

TikToker Tạ Công Bằng và TikToker Cô bé Môi đều muốn quảng bá hình ảnh con người và quê hương Cà Mau qua ẩm thực và du lịch bằng những clip có nội dung sáng tạo, mới mẻ.

Với mong muốn truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình và văn hóa của Cà Mau đến với mọi người, TikToker Tạ Công Bằng chia sẻ:  “Con người Cà Mau chất phác nên tôi truyền tải một hình ảnh quê hương Cà Mau đậm đà hương vị miền Tây nhất đến mọi người. Tôi đã cùng bà nội quảng bá thương hiệu Bánh phồng tôm của riêng mình. Lợi nhuận từ việc kinh doanh bánh phồng tôm, tôi đều quyên góp từ thiện”.

Các bạn TikToker bàn luận và chia sẻ khá sôi nổi trong suốt buổi gặp gỡ.

Theo anh Triệu Thanh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, các bạn trẻ ngày nay, nhất là các TikToker – Những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đều là những người khởi nghiệp có nhiều ý tưởng mới lạ và bắt kịp xu hướng vận động của thị trường, nhất là các hình thức kinh doanh qua mạng xã hội rất nhanh. Sự kết nối với những bạn trẻ có tầm ảnh hưởng này sẽ tạo được một cộng đồng lành mạnh, định hướng phát triển quảng bá ẩm thực, du lịch Cà Mau theo những cách hiệu quả và chiến lược hơn./.

Lam Khánh baocamau.com.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN