Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Đua xe đạp xuyên rừng U Minh Hạ, trải nghiệm du lịch “xanh” dịp lễ 30/4

Đua xe đạp xuyên rừng U Minh Hạ, trải nghiệm du lịch “xanh” dịp lễ 30/4

Sự kiện “Hương rừng U Minh” diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/4/2023, là một trong những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn trong chuỗi các sự kiện Cà Mau – điểm đến năm 2023. Cùng với các hoạt động trải nghiệm thú vị tại rừng, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian được diễn ra tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ thu hút đông đảo các lực lượng tham gia, tạo không khí nhộn nhịp, vui tươi, phấn khởi. Qua đó, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Cà Mau và thông qua các sự kiện, hoạt động để quảng bá hình ảnh du lịch của từng địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Vui nhộn, lý thú với cuộc thi bắt lươn trong bể bạt tại sự kiện Hương rừng U Minh.

Vườn Quốc gia U Minh Hạ độc đáo với hệ sinh thái rừng tràm hình thành trong điều kiện ngập nước, úng phèn, trên đất than bùn, được công nhận là 1 trong 3 vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Đây là nơi cư ngụ của 100 loài thực vật, gần 200 loài động vật gồm thú, chim, bò sát, lưỡng cư và cá nước ngọt. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Cà Mau.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của sự kiện Hương rừng U Minh năm 2023, người dân trong và ngoài tỉnh có dịp tham gia các hạt động thể thao, trò chơi dân gian trong không gian mát mẻ, hoang sơ, kỳ thú của Quốc gia U Minh Hạ. Từ đó, lan tỏa mạnh mẽ cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh Cà Mau không ngừng phát triển. Các hoạt động thể thao gồm chạy xe đạp thể thao xuyên rừng, đi bộ thể thao xuyên rừng, bơi đối kháng trên xuồng.

Hàng trăm vận động viên đã xuất phát, bắt đầu hành trình trải nghiệm đi bộ xuyên rừng Quốc gia U Minh Hạ với chiều dài 5km, hoàn thành đường đua dài hơn 13km cho nội dung đi xe đạp xuyên rừng. Ngay sau đó, các vận động viên tiếp tục cuộc đua đối kháng trên sông bằng xuồng ba lá tạo không khí nhộn nhịp giữa rừng tràm bạt ngàn.

Đua xe đạp xuyên rừng vừa lan tỏa tinh thần thể dục, thể thao trong Nhân dân, vừa gắn kết với hoạt động trải nghiệm tại rừng tràm U Minh.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, đến từ thành phố Cà Mau cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hoạt động thể thao tại sự kiện :”Hương rừng U Minh”. Tôi thấy rất vui và ý nghĩa vì được giao lưu, gặp gỡ nhiều người, cùng nhau tham gia thể thao, nâng cao sức khỏe. Đến với các hoạt động của “Hương rừng U Minh” tôi có cơ hội được đến và biết nhiều hơn về địa điểm du lịch VQGUMH, vừa được rèn luyện thể chất vừa được hòa mình vào thiên nhiên”.

Bên cạnh đó, sự kiện “Hương rừng U Minh” năm nay còn tổ chức cuộc thi bắt lươn trong bể bạt, cá lóc to nhất, buồng chuối to nhất. Với sự tham gia của 15 con cá lóc đủ điều kiện dự thi và 13 buồng chuối xiêm. Anh Nguyễn Văn Diễn, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, người có con cá lóc đạt giải nhất tại cuộc thi cá lóc to nhất cho biết: “Con cá lóc của tôi được nhấp tại đìa nhà, là cá tự nhiên bản địa. Khi nghe thông báo có cuộc thi cá lóc to nhất tôi đăng ký ngay. Lúc mới bắt lên cá có trọng lượng hơn 3kg, sau nhiều ngày rọng, cá chỉ còn 2,79kg. Nhưng dù sao tôi cũng rất vui vì đây là con cá to nhất tại cuộc thi”.

Độc đáo cuộc thi cá lóc to nhất.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trần Hiếu Hùng cho biết: “Sự kiện Hương rừng U Minh năm nay đổi mới với nhiều hoạt động thú vị như thi cá lóc to nhất, buồng chuối to nhất, bắt lươn trong bể bạt đã thu hút đông đảo các lực lượng, người dân tham gia tạo nên không khí sôi nổi. Đây là các hoạt động gắn liền với đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân ở rừng U Minh. Thông qua đó, lan tỏa tinh thần bảo vệ di sản, tôn vinh những nét đẹp đời sống lao động, sản xuất của người dân vùng rừng U Minh. Đồng thời, tạo điều kiện để khách du lịch có thể trải nghiệm, thưởng thức, hiểu biết thêm về những sản vật trù phú của rừng U Minh, từ đó cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn những sản vật của địa phương; phát huy, phát triển thành những sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Cà Mau”.

Xem thêm: Công bố Đề án Làng Văn hoá Du lịch Đất Mũi

Bích Ngọc

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC