Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Thông tin du lịch
  • >
  • Ngành du lịch Cà Mau phấn đấu tổng doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng

Ngành du lịch Cà Mau phấn đấu tổng doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng

Góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đây là mục tiêu được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề ra trong Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi hoạt động du lịch những tháng cuối năm 2021.

Tái hoạt động các điểm tham quan… kích cầu và xúc tiến du lịch

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Phòng Quản lý Du lịch chủ trì phối hợp với các phòng, đơn vị có liên quan tham mưu triển khai hỗ trợ, hướng dẫn các điểm tham quan, cơ sở lưu trú và lữ hành chuẩn bị các điều kiện hoạt động và đạt các tiêu chí đánh giá của Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Du khách trải nghiệm bắt cá đồng tại khu du lịch Hương Tràm ((xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Tổng hợp danh sách và cập nhật các cơ sở đủ điều kiện phục vụ khách du lịch trên các nền tảng công nghệ thông tin và phương tiện truyền thông. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch khi hoạt động.

Bên cạnh đó, nắm bắt tình hình tái hoạt động của các doanh nghiệp và lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp để tham mưu UBND tỉnh các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động du lịch.

Tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố Cà Mau; Huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển.

Đồng thời, phối hợp UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức “Ngày hội ẩm thực Đất Mũi” tại Khu du lịch Mũi Cà Mau với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân đang hoạt động dịch vụ ăn uống; trình bày, giới thiệu các món ăn truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian kết hợp với nội dung Ngày hội. Thời gian dự kiến tổ chức vào tháng 12/2021.

Ngành du lịch Cà Mau phấn đấu tổng doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng

Du khách trải nghiệm tại khu du lịch Hoa Rừng (xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Đặc biệt, tăng cường công tác truyền thông các hoạt động du lịch cuối năm 2021 với thông điệp kích cầu du lịch như “Du lịch Cà Mau an toàn, thân thiện”; “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên các kênh thông tin, phương tiện truyền thông đại chúng.

Phát triển sản phẩm du lịch

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Tiêu Minh Tiên, cho biết: “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Phòng Quản lý Du lịch hướng dẫn các Công ty lữ hành thí điểm tổ chức các tour du lịch Caravan di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô tự lái,… với mức giá ưu đãi để tăng cường truyền thông, quảng bá, thu hút nhóm du khách có nhu cầu du lịch gia đình theo nhóm nhỏ, ngắn ngày.

Tập trung giám sát, hướng dẫn hoàn thiện, nâng chất các điểm đến du lịch trọng điểm của tỉnh, đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi đón du khách…

Song song đó, vận động doanh nghiệp du lịch xây dựng các tour du lịch theo hướng khép kín, cung ứng dịch vụ du lịch trọn gói và khép kín từ khâu vận chuyển, lưu trú, điểm đến, nhà hàng… cho du khách tham quan, trải nghiệm, đảm bảo các quy định an toàn về phòng, chống dịch COVID-19”.

Xem thêm: Câu lạc bộ doanh nhân đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát đầu tư tại tỉnh Cà Mau

Trọng Nghĩa (baophapluat.vn thực hiện)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC