Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế

Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế

Nhờ các biện pháp quyết liệt để khống chế dịch bệnh COVID-19 hiệu quả và các giải pháp kích cầu du lịch hợp lý, Cà Mau đang nổi lên như là một điểm đến hấp dẫn, an toàn.

Theo đó, từ khi mở cửa trở lại sau dịch bệnh COVID-19, Ngành du lịch Cà Mau có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Đặc biệt, vào kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, lượng khách đến các khu, điểm du lịch tăng mạnh.

Theo Ngành du lịch, trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, tỉnh Cà Mau đã ghi nhận khoảng 82.000 lượt khách đến (tăng 15 lần so với cùng kỳ). Trong đó, khách đến tham quan các khu, điểm du lịch hơn 71.800 lượt, khách lưu trú hơn 10.440 lượt. Tổng doanh thu ước đạt trên 47 tỷ đồng. Bên cạnh đó, “Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ”, một trong những hoạt động nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau điểm đến 2022” đã thu hút đông đảo du khách gần xa…

Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 1
Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đón hơn 5.000 lượt khách vào dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua.

Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Huỳnh Vĩnh Trường cho biết: “Sau dịch bệnh COVID-19, chúng tôi đã có chương trình kích cầu du lịch như học sinh, sinh viên được giảm 50%, học sinh tiểu học thì miễn phí. Các hộ kinh doanh trên địa bàn cũng giảm giá để thu hút khách du lịch”.

Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 2
“Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ”, một trong những hoạt động nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau điểm đến 2022” đã thu hút đông đảo du khách gần xa…

Ngoài ra, để chủ động phục vụ du khách sau thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19, các khu, điểm du lịch tại Cà Mau đã chỉnh trang, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, để thu hút du khách. Anh Phạm Duy Khanh (Chủ khu du lịch sinh thái Mười Ngọt, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), cho biết: “Khách du lịch chiều hướng nhiều hơn, khởi sắc hơn, hiện nay đang thời điểm ong về nhiều, du khách ai ai cũng muốn trải nghiệm đi bắt ong. Đồng thời, nghề gác kèo ong đã trở thành một sản phẩm du lịch được các khu du lịch sinh thái thường tổ chức thực hành để phục vụ du khách gần xa… Cùng với đó, tôi đã đưa vào khai thác thêm sản phẩm du lịch chụp đìa (một hình thức dùng lưới bắt cá của người dân Cà Mau)”.

Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 3
Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 4
Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 5
Lễ 30/4 và 1/5 tới, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh”, có nhiều hoạt động độc đáo để thu hút du khách như: Công nhận Kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam; Giải đi bộ và đua xe đạp xuyên rừng.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết: “Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị lữ hành tổ chức tour đã đặt vé tham tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau hơn 2.000 người. Đồng thời, sự kiện “Hương rừng U Minh” có nhiều hoạt động độc đáo để thu hút du khách như: Công nhận Kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam; giải đi bộ, đua xe đạp xuyên rừng; đua xuồng ba lá,… Song song đó, cuối năm nay sẽ tổ chức “Ngày hội cua Năm Căn”, vì vậy, du khách năm nay sẽ tăng cao hơn”.

Du lịch Cà Mau khởi sắc tạo đà phục hồi phát triển kinh tế ảnh 6
Đồng thời, sự kiện “Hương rừng U Minh”, còn có thêm sản phẩm du lịch chụp đìa (một hình thức dùng lưới bắt cá của người dân Cà Mau).

“Từ đây đến cuối năm, với những sự kiện rất hứa hẹn trong Chương trình “Cà Mau điểm đến 2022”, ngành du lịch Cà Mau phục hồi đang được thể hiện rất rõ nét, mà còn kỳ vọng có sự tăng trưởng kinh tế đáng kể” – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Trần Hiếu Hùng nhấn mạnh./.

Xem thêm: Đua xe đạp xuyên rừng U Minh Hạ, trải nghiệm du lịch “xanh” dịp lễ 30/4

Trọng Nghĩa baophapluat.vn thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC