Tin tức du lịch

Home » Tin tức » Du lịch Cà Mau ‘bội thu’ trong 3 ngày nghỉ Lễ

Du lịch Cà Mau ‘bội thu’ trong 3 ngày nghỉ Lễ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 – 1/5, tổng lượt khách tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đạt 87.682 lượt khách, tăng hơn gấp đôi so với dịp nghỉ Lễ cùng kỳ năm 2022. Riêng ngày 1/5 năm nay tăng 315% so với cùng kỳ.

Cảnh Lễ tri ân Đức Quốc Tổ được tổ chức tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ.

Các điểm thu hút du khách tham quan: Khu du lịch Mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển) với gần 10.500 lượt khách, Khu du lịch Khai Long trên 4.500 lượt khách, Điểm du lịch sinh thái Hương Tràm (huyện U Minh) 8.800 lượt khách; Hội chợ thương mại, Ngày hội Bánh dân gian TP Cà Mau thu hút hơn 43.700 lượt khách và các điểm khác hàng ngàn lượt khách. Đây là kết quả đáng phấn khởi trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Cà Mau.

Nhiều hoạt động văn hóa – thể thao đã được tổ chức, thu hút đông đảo công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân tham gia. Đặc biệt, Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng tại Đền thờ Vua Hùng (xã Tân Phú, huyện Thới Bình), Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ III được tổ chức tại TP Cà Mau tiếp tục thu hút hàng nghìn khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Sự kiện khai trương đường bay Hà Nội – Cà Mau thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách… Sự kết nối này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội và thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

Ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, các khu, điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ… được đảm bảo. Đồng thời, các điểm du lịch, doanh nghiệp hoạt động du lịch đều triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra, giám sát, hoạt động kinh doanh các dịch vụ văn hoá, các cơ sở hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ, không có tình trạng chèo kéo khách, chưa có thông tin phản ánh cũng như chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Tình hình an ninh chính trị trong những ngày Lễ được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác tấn công trấn áp tội phạm; phòng, chống cháy, nổ… được các ngành, đơn vị chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc.

Chị Trần Hồng Ngọc (khách du lịch, ngụ ở quận 8, TP Hồ Chí Minh), bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được đến tham quan các điểm du lịch tại Cà Mau. Tôi được cảm nhận không khí rất trong lành tại khu du lịch Mũi Cà Mau và được ăn cua, tôm ngon. Tôi còn được đi vào rừng tràm bắt ong và thưởng thức mật ong tại rừng tràm U Minh. Người dân Cà Mau rất thân thiện, mến khách…”.

Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ III được tổ chức tại TP Cà Mau tiếp tục được thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, thưởng thức.

Du lịch Cà Mau 'bội thu' trong 3 ngày nghỉ Lễ  ảnh 4

Các điểm tham quan du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng thu hút nhiều khách trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5.

Ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: “Sự kiện khai trương đường bay Hà Nội – Cà Mau đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân và du khách… Đặc biệt, sự kết nối này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội và thu hút khách du lịch đến với Cà Mau trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo tại địa phương, tạo đà phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới…”

Trọng Nghĩa – Lê Diễm baophapluat.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN