Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Đội đua vỏ huyện Đầm Dơi trước ngày thi đấu

Nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021”, Giải đua vỏ composite tỉnh Cà Mau được tổ chức tại huyện Đầm Dơi, sẽ diễn ra vào ngày mai (27/4). Trước ngày thi đấu, Cà Mau online đến gặp gỡ đội đua vỏ của huyện Đầm Dơi, tìm hiểu về quá trình chuẩn bị các khâu cho giải đua lần này.

Cà Mau với địa hình nhiều kênh rạch và sông ngòi chằng chịt, môn thể thao mới lạ nằm trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – Điểm đến năm 2021” sẽ đem đến cho người dân và du khách món ăn tinh thần thú vị, mang đậm nét văn hoá vùng sông nước.

Anh Lê Văn Phước, vận động viên đội đua vỏ Đầm Dơi, thông tin: “Năm nay, đội tham gia với 17 vận động viên, thể loại vỏ 5,1m với 2 loại máy: Honda 6.6 HP và Genesis 7 HP, đường đua 600m. Đây lần thứ nhất giải được tổ chức với sự tham gia của 13 tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL…”.

Máy của đội anh Phước được tập trung lại để dễ dàng cho việc bảo trì và tập dợt.

Đội của anh Phước đang chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ khâu chọn vỏ, đến máy và chân vịt, đội của anh đều đặn tập dợt mỗi ngày.

Có cùng niềm đam mê đua vỏ, anh Lê Văn Hữu (anh ruột của Lê Văn Phước), là một tay đua có kinh nghiệm, nhiều năm tham gia đua vỏ composite ở Hậu Giang, An Giang và gần đây nhất là tại Cần Thơ, đem về nhiều giải thưởng, anh Hữu, cho biết: “Hầu như ở quê tôi ai cũng biết chạy vỏ lãi hết, nên khi thi đấu tôi rất tự tin, chỉ cần mình am hiểu động cơ và có kỹ thuật tốt là được. Máy tốt mà người không có kinh nghiệm vẫn không được, người có kinh nghiệm mà không có máy và chân vịt tốt cũng sẽ không thành công. Vì vậy, đua vỏ phải có đủ 4 yếu tố: máy – vỏ – chân vịt – người điều khiển, kết hợp với nhau sẽ hoàn hảo”.

Đội đua vỏ huyện Đầm Dơi trước ngày thi đấu
Khâu làm chân vịt được đội anh Phước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Cà Mau online giới thiệu một số hình ảnh trước ngày thi đấu của đội đua vỏ lãi huyện Đầm Dơi.

Xem thêm: Sẵn sàng giải đua vỏ Composite miệt sông nước Cà Mau

Hoàng Vũ – Lê Tuấn(baocamau.com.vn thực hiện)

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC