danh mục

Home » Tin tức » Độc lạ: Kéo co trên xuồng ba lá tại Đất Mũi

Độc lạ: Kéo co trên xuồng ba lá tại Đất Mũi

Cũng là kéo co nhưng không phải dùng tay trực tiếp kéo sợi dây mà các vận động viên dùng tay không bơi, kéo xuồng ba lá (phương tiện di chuyển trên sông – PV) đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa trong sự “chống trả” quyết liệt của đội bạn.

Nằm trong khuôn khổ của Sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022”, ngày 8/10, huyện Ngọc Hiển tổ chức giải kéo co trên xuồng ba lá tại Khu du lịch Mũi Cà Mau. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức trên địa bàn tỉnh.
Giải có sự tham gia tranh tài của 7 xã, thị trấn của huyện Ngọc Hiển. Theo đó, các đội sẽ tham gia thi đấu loại trực tiếp.
Mỗi đội có 3 vận động viên (2 nam, 1 nữ) ngồi trên một chiếc xuồng ba lá được nối với nhau sợi dây dài khoảng 5m có điểm tâm bằng vải màu.
Sau khi nghe hiệu lệnh còi của trọng tài, các vận động viên dùng tay không bơi, kéo xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa trong sự “chống trả” quyết liệt của đội bạn.
Chị Ngô Thị Thắm (ở xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển) cho hay, đây là lần đầu tiên chị và người dân ở địa phương được thưởng thức môn chơi kéo co trên xuồng ba lá như vậy. Chị tin tưởng rằng, giải lần này sẽ để lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách.
Du khách và người dân đứng hàng dài xem các đội kéo co tranh tài.
Hình thức độc lạ của trò kéo co này được hưởng ứng nhiệt tình bởi người dân, trong đó có cả trẻ em nhỏ tuổi.
Sau thời gian tranh tài, đơn vị UBND xã Tân An Tây đạt giải nhất; giải nhì là UBND xã Đất Mũi và đồng giải ba là UBND xã Tân Ân và Tam Giang Tây.
Độc lạ: Kéo co trên xuồng ba lá tại Đất Mũi ảnh 9
Giải kéo co trên xuồng ba lá là hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng tám, Quốc khánh 2/9; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển, góp phần rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ, phục vụ công tác, học tập và lao động sản xuất.

Tân Lộc tienphong.vn thực hiện

TIN TỨC LIÊN QUAN