Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá sản phẩm Cà Mau tại Hoa Kỳ

Ngày 10/3/2023, Đoàn công tác tỉnh Cà Mau do ông Lê văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York, Hoa Kỳ (Viet Trade New York).

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (bên phải) cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Viet Trade New York

Đại diện tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Cà Mau có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm. Tại buổi gặp và làm việc, Trung tâm đã cung cấp những thông tin có liên quan đến tình hình, nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm thuỷ sản, sản phẩm đặc sản của Hoa Kỳ từ Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau đã trao đổi thông tin về tình hình xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh Cà Mau vào Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Đặc biệt là xuất khẩu tôm của Cà Mau vào thị trường Hoa Kỳ giảm rất mạnh, giảm hơn 50% so với cùng kỳ kể từ đầu năm. Giải thích các lý do cho sụt giảm này là do tình hình kinh tế của Hoa Kỳ gặp nhiều khó khăn, sức mua giảm. Đặc biệt là sự canh tranh từ các nhà cung cấp tôm lớn trên thế giới như Ecuador.

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Viet Trade New York

Tại buổi làm việc, ông Triệu Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đề xuất tăng cường hợp tác giữa iPEC với Viet Trade New York nhằm đưa các mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu của tỉnh Cà Mau sang Mỹ như bánh phòng tôm, các sản phẩm hải sản khô như tôm khô, cá khô,… trong thời gian tới.

Xem thêm: Cà Mau phối hợp với Tổ chức Seafood Watch quảng bá ngành tôm sú Việt Nam tại Hoa Kỳ và triển khai 

Triệu Tuấn

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC