Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức khởi nghiệp
  • >
  • Công nghệ khử trùng nước bền vững chiến thắng tại Design Thinking Open Innovation 2023

Công nghệ khử trùng nước bền vững chiến thắng tại Design Thinking Open Innovation 2023

Cụ thể, sáng 9/9, Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo thuộc Techfest Việt Nam đã tổ chức chung kết và lễ trao giải cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trong đó, giải pháp khử trùng nước bền vững Wesolife đã vượt qua hàng trăm dự án nặng kí khác để giành giải Quán quân bảng Startup.

Dự án Wesolife giành giải Quán quân Design Thinking Open Innovation 2023. 

Đây là một thiết bị khử trùng và xử lý nước trong ngành nuôi trồng thủy sản mà không cần sử dụng hóa chất Clo. Thiết bị tạo ra Clo từ nước mặn sẵn có trong nuôi tôm, đem lại nhiều lợi ích như an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường và chi phí vận hành thấp nhất cho khách hàng.

Wesolife còn được trang bị công nghệ IOT giám sát từ xa trên nền tảng E-Ra giúp người sử dụng tối ưu hoá vận hành hệ thống theo chất lượng nước.

Ở bảng Sinh viên, danh hiệu Quán quân đã thuộc về dự án Nấm bào ngư thảo dược HMG do nhóm sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Tài nguyên và Môi trường phối hợp.

Báo Đầu tư song hành cùng cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023 để nối dài hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cả bảng Startup và bảng Sinh viên đều có những dự án mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ số để phát triển sản phẩm.

Trong khi đó, bà Dương Tường Nhi, Giám đốc Công ty Happy Lifestyle, Trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo – Techfest Vietnam, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, cuộc thi này hướng đến việc thu hút những ý tưởng đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp, kinh doanh, thương mại hóa các ý tưởng đó và kết nối các nguồn lực về trí tuệ cùng các giải pháp khả thi từ các chuyên gia để giải quyết các vấn đề của xã hội..

Tại bảng Startup, Design Thinking Open Innovation 2023 đã tìm ra 5 dự án xuất sắc. Quán quân thuộc về Wesolife, Á quân thuộc về Dự án Chế biến đa dạng sản phẩm từ quả giác, Quý quân thuộc về Dự án Ứng dụng học tiếng Việt cho người nước ngoài Riomese và giải Khuyến khích cho Dự án Thiết kế và Chế tạo pin nhiên liệu sử dụng cho xe điện.

Ngoài ra, Làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo cũng trao thêm một giải tiềm năng cho Dự án Sàn giao dịch tín chỉ carbon TP.HCM cho nhóm sinh viên tới từ trường Đại học Công thương TP.HCM.

Xem thêm: Ứng dụng AI của du học sinh Việt nhận đầu tư 12 tỷ đồng tại Mỹ

Nguyễn Ngân baodautu.vn thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC