Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

Con tôm Cà Mau đón Festival

Cà Mau là địa phương có sản lượng khai thác và nuôi trồng, năng lực và công nghệ chế biến, xuất khẩu tôm đứng đầu cả nước, được mệnh danh là “thủ phủ” của con tôm. Trong đó, diện tích tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn hơn 50.000 ha, tại các huyện Ðầm Dơi, Năm Căn và Ngọc Hiển, được xem là đặc trưng, lợi thế tạo dựng nên thương hiệu con tôm Cà Mau nói riêng và Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới, đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín của quốc tế.

Các công ty chế biến, xuất khẩu thuỷ sản trong tỉnh đang chuẩn bị đón Festival Tôm với kỳ vọng nhiều đơn hàng lớn. (Ảnh chụp tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú). 

Ngoài ra, tỉnh còn khoảng 300.000 ha nuôi tôm trên đất trồng lúa đạt tiêu chuẩn sạch, sinh thái, mang lại sự tin dùng cho chế biến xuất khẩu, tăng lợi thế cạnh tranh trên thương trường, nâng cao thu nhập và đời sống của người nuôi tôm. Ðặc biệt, tỉnh có hơn 600 ha canh tác tôm – lúa vừa được cấp giấy chứng nhận quốc tế ASC Group.

Sau nhiều năm chờ đợi, sự kiện Festival Tôm tỉnh Cà Mau năm 2023 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan rà soát và thống nhất các phương án tổ chức. Sự kiện này được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lồng ghép Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ÐBSCL.

Tỉnh đang chủ động nguồn nguyên liệu cho sự kiện Festival Tôm vào cuối năm nay.

Các công ty chế biến, xuất khẩu thuỷ sản trong tỉnh đang tâm thế chuẩn bị đón Festival Tôm với kỳ vọng nhiều đơn hàng lớn.

Hiện nay, các ngành, các cấp, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu thuỷ sản và người nuôi tôm trong tỉnh đang háo hức chờ đón sự kiện này bằng tâm thế sẵn sàng trước cơ hội lớn – cơ hội bứt phá cho con tôm Cà Mau.

 Các sản phẩm thuỷ sản của tỉnh Cà Mau đã có mặt ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. (Ảnh chụp tại Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản và Xuất nhập khẩu Cà Mau (Camimex).

Từng khâu trong quá trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ. (Trong ảnh: Quy trình soi đèn, kiểm tra tạp chất trước khi đóng hộp xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt).

 Các công ty thuỷ sản cho ra đời nhiều sản phẩm từ tôm, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. (Trong ảnh: Ðoàn chuyên gia và khách mua của Shrimp Summit 2023 tham quan, dùng thử các sản phẩm của Công ty CP Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú, bên lề hội nghị kết nối, gặp gỡ với các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thuỷ sản của tỉnh Cà Mau, ngày 28/7).

 

Xem thêm: Gắn phát triển sản phẩm OCOP với các hợp tác xã nông nghiệp

Phú Hữu baocamau.com.vn thực hiện

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC