Thông tin Cà Mau

Home » Tin tức » Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân gặp mặt gần 350 công chức, viên chức trẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân gặp mặt gần 350 công chức, viên chức trẻ

Nhằm tạo môi trường để công chức, viên chức trẻ giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong quá trình công tác với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tăng cường kết nối đội ngũ công chức, viên chức trẻ để trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các thông tin mới, được tham gia nhiều hơn vào các đề án, dự án, nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân gặp mặt gần 350 công chức, viên chức trẻ

Sáng nay (10/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân gặp mặt công chức, viên chức trẻ của tỉnh về nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Mạng lưới cho gần 1.100 công chức, viên chức trẻ 

Phát biểu tại buổi gặp cán bộ, công chức, viên chức trẻ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nhấn mạnh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chính vì vậy, việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức luôn là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện công tác cải cách hành chính. 

Nhận thức được chủ trương này, Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ của tỉnh trên tinh thần tự nguyện, không hành chính hóa. Mạng lưới này sẽ góp phần cải cách hành chính trong chính nội bộ công chức, viên chức; giúp lãnh đạo gần công chức, viên chức của tỉnh hơn; giúp xóa bỏ hiện tượng công chức, viên chức trẻ chỉ biết, quan tâm vấn đề hẹp, chuyên môn hẹp thuộc phạm vi bộ phận, đơn vị nơi mình làm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân phát biểu chúc mừng buổi gặp mặt công chức, viên chức trẻ của tỉnh 2021.

Đặc biệt, tham gia mạng lưới này, các công chức, viên chức trẻ sẽ có điều kiện được giao lưu, đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, và rất nhiều cơ hội khác,… Đồng thời, tiếp cận thông tin nhiều chiều và hiểu rõ hơn các việc của ngành, của địa phương, của quốc gia và khu vực. 

Trong thời gian tới, tỉnh Cà Mau quyết tâm đổi mới, vượt khó, đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế của tỉnh; phát triển kinh tế biển, hướng biển; huy động nguồn lực để phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và xanh; nâng cao nhận thức của người dân về phát triển du lịch, bảo tồn bản sắc văn hóa và bảo vệ môi trường; đưa khoa học, kỹ thuật, công nghệ để gia tăng năng xuất và chuỗi giá trị; tái cơ cấu nông nghiệp để lấy dân sinh và dân an làm nền tảng phát triển bền vững… 

Để thực hiện quyết tâm này, chính quyền tỉnh sẽ lấy cải cách hành chính và chất lượng quản lý điều hành làm trung tâm; coi việc làm, thu nhập của người dân, phát triển y tế, giáo dục, dạy nghề là cốt lõi; lấy sức dân và nguồn lực của doanh nghiệp là gốc. Chú trọng phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, đồng thời đẩy mạnh kết nối với Trung ương huy động các nhà đầu tư lớn để tạo đột phá hạ tầng, gia tăng ngân sách cho địa phương.

Đặc biệt quan tâm đến đội ngũ cán bộ công chức, viên chức  

Một trong 3 đột phá chiến lược của Cà Mau tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI cũng nêu rõ “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; tập trung đào tạo nguồn nhân lực nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo tính kế thừa, có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau Nguyễn Phương Bắc, phát biểu tham luận tại buổi gặp công chức, viên chức trẻ.

Do đó, với sự phát triển của đất nước cũng như của với tỉnh Cà Mau, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân kỳ vọng các cán bộ, công chức, viên chức trẻsẽ tràn đầy tình yêu, khát vọng đóng góp công sức, trí tuệ cho quê hương, đó là khát vọng được làm việc, được cống hiến xây dựng mảnh đất trên quê hương mình, khát vọng để Cà Mau không chỉ điểm đến của năm 2021 mà còn là nơi “đáng sống, đáng đến” với người Cà Mau và mọi bạn bè trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân kỳ vọng đội ngũ công chức, viên chức, đặc biệt là công chức, viên chức trẻ của tỉnh tiếp tục tiên phong tham gia trong thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, không ngừng nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính…

Đồng thời, phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác tham mưu; theo dõi sát từng lĩnh vực phụ trách; thể hiện tính chuyên nghiệp, tích cực, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời giải quyết các công việc được giao, tham mưu hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI.

 Lãnh đạo tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm cùng công chức, viên chức trẻ của tỉnh năm 2021.

Phát biểu tham luận tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau Nguyễn Phương Bắc, cho rằng: Công chức, viên chức phải tự trau dồi ngoại ngữ,… để mở ra khung trời mới, kiến thức mới của nền văn hóa mới; Cống hiến những giải pháp sáng tạo, thiết thực, thay đổi tư du, khát vọng.

Đồng thời, lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố nên trân trọng ý tưởng của các thế hệ trẻ, nên trân trọng lớp trẻ mới dám góp ý tưởng, cống hiến cho quê hương, đất nước. Đặc biệt, khen thưởng, động viên kịp thời những tấm gương điển hình của những cán bộ, công chức luôn nêu cao tinh thần đạo đức, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Trọng Nghĩa(sao.baophapluat.vn thực hiện).

TIN TỨC LIÊN QUAN