Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức du lịch
  • >
  • Cà Mau tham gia diễn đàn kết nối phát triển du lịch 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh

Cà Mau tham gia diễn đàn kết nối phát triển du lịch 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm kế thừa, phát huy các kết quả đạt được của Diễn đàn lần thứ nhất năm 2019 tại TPHCM. Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 5 năm 2022, Diễn đàn kết nối du lịch 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) lần thứ 2 được diễn ra sau thời gian dài ngành du lịch của các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Diễn đàn lần này tiếp tục diễn ra tại Đồng Tháp kết hợp với Chương trình Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I. Mục đích của diễn đàn là tập trung khai thác thế mạnh du lịch gắn với nông nghiệp của từng địa phương để phát huy các giá trị văn hóa bản địa, mở rộng không gian, hình thành các sản phẩm du lịch liên vùng; hoàn thiện các chương trình du lịch đặc trưng kết nối các tuyến, điểm du lịch của các địa phương; Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các chương trình tour liên kết vùng ĐBSCL đến các tỉnh, thành trong cả nước và quốc tế góp phần khởi động lại các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Khai mạc Khu triển lãm sản phẩm OCOP, Văn hóa – Du lịch, trải nghiệm

Nội dung của diễn đàn được diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, phong phú và hấp dẫn như:

Hội thảo về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh mới. Nội dung hội thảo tập trong vào những vấn đề then chốt tạo điều kiện cho phát triển du lịch của liên kết vùng như Đánh giá chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp của TPHCM và ĐBSCL theo góc nhìn của nguồn cung cấp; Đánh giá chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp của TPHCM và ĐBSCL theo góc nhìn của thị trường khách du lịch; Đề xuất giải pháp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với sản phẩm OCOP ở TPHCM và các tỉnh, thành ĐBSCL; Đề xuất các giải pháp phát triển hoàn thiện sản phẩm du lịch đặc trưng vùng ĐBSCL và TPHCM; Xây dựng chuỗi sản phẩm có thế mạnh cho vùng ĐBSCL – TPHCM; Kết nối các tour tuyến du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Cà Mau đã đóng góp cho Hội thảo bài tham luận “Phát triển Sản phẩm du lịch nông lâm nghiệp vùng U Minh Hạ trong mối liên kết với du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tổ chức Không gian giới thiệu đặc sản, sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc trưng của các địa phương.  Không gian tập trung giới thiệu về các sản phẩm tour tuyến du lịch, các chương trình kích cầu để các đơn vị lữ hành kết nối với các đơn vị cung ứng sản phẩm dịch vụ của các địa phương.

CÀ MAU THAM GIA DIỄN ĐÀN KẾT NỐI PHÁT TRIỂN DU LỊCH 13 TỈNH THÀNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khách tham quan và tìm hiểu về Không gian giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của Cà Mau

Chương trình Famtrip “Một thoáng Sen hồng Đồng Tháp” khảo sát những điểm đến mới khai thác, kết hợp với những điểm du lịch đã có, để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, giới thiệu những thế mạnh, tiềm năng du lịch Đồng Tháp, ghi nhận những đánh giá, ý kiến của Đoàn Famtrip, nhằm hoàn thiện các sản phẩm du lịch, phù hợp với xu thế phát triển mới. Chương trình có sự phối hợp với các công ty du lịch, lữ hành của TP. HCM và ĐBSCL xây dựng một số chương trình Tour du lịch kết hợp tham quan Lễ hội Sen.

Cà Mau tham gia sự kiện lần này với hoạt động trưng bày giới thiệu về du lịch Cà Mau tại Không gian giới thiệu đặc sản, sản phẩm OCOP, ẩm thực đặc trưng của các địa phương. Các sản phẩm trưng bày bao gồm: Sản phẩm về tour tuyến du lịch, sản phẩm về dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch trải nghiệm tại các địa phương, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của Cà Mau từ 1 đến 4 sao như mật ong RUM CM, tôm khô Ngọc Giàu, rượu trái giác Năm Quốc, đũa đước Chí Nguyện, bánh phồng tôm Nacama, muối tôm Tân Phát Lợi, nước ép nhàu SK Noni, Trà xạ đen Hùng Khánh,…. . Về phía có đại diện lãnh đạo địa phương tham dự sự kiện có Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp cùng với 3 doanh nghiệp du lịch tham dự như Công ty Du lịch Cà Mau Travel, Chi nhánh Vietravel tại Cà Mau, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xây dựng Du lịch Hoàng Hôn.

Các đầu bếp đang chuẩn bị cho công đoạn Xác lập 200 món ăn chế biến từ sen.

Diễn đàn kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL lần thứ 2 còn là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sen lần thứ nhất tại Đồng Tháp tỉnh Đồng Tháp với nhiều sự kiện hấp dẫn như Lễ Khai mạc Lễ hội; Chương trình “Sen trong tôi” tôn vinh những người trồng sen giỏi, những người sản xuất về chế biến các sản phẩm từ sen; Xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới với 200 món ăn được chế biến từ sen,…. . Đây là một sự kiện lớn, tạo điểm nhấn khởi đầu và vực dậy mạnh mẽ du lịch ĐBSCL sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hy vọng, sau sự kiện sẽ có nhiều sự kết nối, hợp tác thành công giữa các doanh nghiệp địa phương, có thể tạo ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng thu hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến với địa phương.

Xem thêm: Chuyển đổi số-động lực phát triển du lịch bền vững

Kim Chuyển

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC