Hotline: 0290 3540 458

EMAIL: iPECAMAU@gmail.com

EN | VI

  • Tin tức thương mại
  • >
  • Cà Mau tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ

Cà Mau tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ

Nhằm tăng cường kết nối với các địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, tỉnh Cà Mau đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Với mục đích tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đặc sản, đặc trưng tiêu biểu, đặc biệt là các sản phẩm OCOP; quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế – xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) tổ chức các Đoàn tham gia Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2022 và Sự kiện Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng Bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Cụ thể, iPEC thực hiện 02 gian hàng chung 05 cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ thực hiện 01 gian hàng riêng cho Công ty TNHH MTV Thương  Mại và Sản xuất Viễn Phú trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2022, diễn ra từ ngày 03/8/2022 đến ngày 08/8/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Đà Nẵng, số 09 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Gian hàng của tỉnh Cà Mau tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng năm 2022 (Ảnh: Phúc Ngươn)

Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến Thương mại năm 2022 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương tổ chức. Bên cạnh việc trưng bày, quảng bá sản phẩm tại Hội chợ, doanh nghiệp tỉnh Cà Mau cũng có cơ hội được kết nối, trực tiếp gặp gỡ, quảng bá sản phẩm, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, liên kết mở rộng thị trường với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu trong và ngoài nước thông qua Hội nghị Kết nối cung cầu được tổ chức vào ngày 05/8/2022. Tham gia Hội chợ thực sự là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng nhằm quảng bá các sản phẩm đặc sản, đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Cà Mau đến với người tiêu dùng cả nước và khu vực ASEAN và quốc tế.

Ngoài ra, iPEC cũng tổ chức Đoàn tham gia Sự kiện kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại, diễn ra từ ngày 05/8/2022 đến ngày 09/8/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm tại Sự kiện kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (Ảnh: Xuân Anh)

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cấp khu vực quan trọng, với sự tham gia của hầu hết các địa phương khu vực phía Nam, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế. Song song với việc tham gia Hội nghị kết nối giao thương, iPEC cũng hỗ rợ doanh nghiệp thực hiện gian hàng chung trưng bày, quảng bá sản phẩm trong Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm tiểu biểu, tiềm năng xuất khẩu của các địa phương do Ban Tổ chức sắp xếp. Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của hơn 300 nhà cung cấp từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, dự kiến sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khách trong nước, quốc tế đến tham quan, mua sắm. Đây là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp quảng bá trực tiếp sản phẩm tới người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế, tiếp cận và nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh thích ứng với xu hướng thị trường.

Xem thêm: Cà Mau tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và xúc tiến thương mại ngoại quốc sau dịch COVID-19

Đức Xinh

Khởi nghiệp Cà Mau

Hoạt động iPEC