Tin tức

Home » Tin tức » Cà Mau mở lớp Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh du lịch địa phương tại xã Đất Mũi

Cà Mau mở lớp Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh du lịch địa phương tại xã Đất Mũi

Ngày nay, du lịch ngày càng có vai trò quan trọng, đóng góp nhiều vào ngân sách của tỉnh nhà và đem lại lợi ích về kinh tế cho người dân địa phương. Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, năm 2018 lượt khách du lịch đến Cà Mau hơn 1,4 triệu lượt khách tăng hơn 16% so với năm 2017, doanh thu du lịch 2.200 tỷ đồng tăng 30% so với năm 2017. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 tỉnh đã đón 816.000 lượt khách du lịch và thu về 1.312 tỷ đồng, mang lợi nhiều lợi ích xã hội và sinh kế cho người dân địa phương. Cà Mau thu hút phần nhiều khách du lịch bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu, hệ sinh thái đặc trưng của các khu rừng ngập nước,… và đặc biệt vị thế địa lý độc đáo là có Mũi Cà Mau – Điểm cuối vùng cực Nam của Tổ quốc. Vì thế mà lượng khách đến Cà Mau ngày càng nhiều, bởi sự thu hút mạnh mẻ của mảnh đất cuối trời Nam.

Bà Trương Hà Phương Anh, phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp phát biểu khai giảng mở lớp

Vấn đề đặt ra cho ngành du lịch của địa phương là làm sao để có đủ nguồn nhân lực về du lịch phục vụ nhu cầu bức thiết của khách du lịch đến với địa phương. Đặc biệt là nguồn lực về thuyết minh du lịch khi Khu du lịch Mũi Cà Mau hình thành thêm nhiều hạng mục công trình và sản phẩm du lịch mới như: Cột cờ Hà Nội, Cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh, Tượng Mẹ Âu Cơ,… tuyến xuyên rừng khám phá Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch địa phương, đặc biệt là tại khu vực xã Đất Mũi, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đã phối hợp với Trường cao đẳng du lịch Cần Thơ xây dựng kế hoạch và tổ chức lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thuyết minh du lịch địa phương cho lực lượng lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia vào các hoạt động du lịch ở Đất Mũi để mỗi người dân đều có thể trở thành một thuyết minh viên không chuyên, phục vụ nhu cầu tìm hiểu và khám phá của khách du lịch khi đến với Cà Mau một cách hiệu quả.

Lớp Bồi dưỡng khai giảng sáng ngày 16/9/2019 và kéo dài đến 5 ngày từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019 tại xã Đất Mũi. Đến dự lễ khai giảng có sự góp mặt của Lãnh đạo UBND xã Đất Mũi, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, giảng viên trường Cao đẳng du lịch Cần Thơ  cùng toàn thể quý học viên là cán bộ, công chức, bà con nhân dân đang hoạt động du lịch tại Đất Mũi.

Nội dung lớp tập huấn bao gồm: Những kiến thức khái quát về thuyết minh du lịch; cách xây dựng bài thuyết minh du lịch; kỹ năng thuyết minh du lịch; cách xử lý những tình huống phát sinh trong du lịch; tổ chức làm việc nhóm thực hành thuyết minh tại lớp, tại khu du lịch Mũi Cà Mau, trên tuyến du lịch xuyên rừng Vườn quốc gia Mũi Cà Mau,…

Không khí làm việc nhóm sôi nổi của các học viên

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi với sự trao đổi và học tập nhiệt tình của các học viên và giảng viên trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ. Hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng thuyết minh du lịch thiết thực cho bà con nhân dân nơi Đất Mũi.

Dương Kim Chuyển

TIN TỨC LIÊN QUAN